Xót xa tang gia giữa biển lũ

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 21/10/2020 20:50 GMT+7

VTV.vn - Tang gia là một điều đau xót trong bất cứ hoàn cảnh nào, tang gia trong lũ lại càng là một điều xót xa hơn.

Trong những ngày mưa lũ, không chỉ người sống, mà cả những người đã qua đời cũng phải chịu những thiệt thòi, vất vả. Trong những ngày bám trụ tại vùng lũ, phóng viên VTV đã ghi lại được những hình ảnh hết sức đau lòng ở những gia đình có tang, khi mà bốn bề là biển lũ.

Đêm ngày 18/10, khi dòng nước bạc ào ạt đổ về, bà Hoàng Thị Luyên dù đã tiên lượng được nhiều mối nguy hiểm, tuy nhiên với tốc độ nước lũ lên nhanh chưa từng thấy, bà đã không kịp đưa chồng mình đến nơi an toàn. Đang có bệnh trong người, cộng với việc ngâm nhiều giờ trong nước lũ lạnh cống, điều tệ hại đã xảy đến với chồng bà.

Xót xa tang gia giữa biển lũ - Ảnh 1.

Chính quyền địa phương đã huy động lực lượng đến cứu hộ, cùng với hàng xóm giúp bà Luyên lo tang sự

Giữa màn mưa tối tăm mặt mũi, ai cũng lo chống lũ, nhà thì ngập tới nóc, mất thông tin liên lạc, không cầu cứu ai được, bà đành ôm thi hài của chồng ngồi suốt nhiều giờ liền.

Nghĩa tử là nghĩa tận. Hàng xóm dù không có thuyền nhưng hàng xóm vẫn quyết bơi, ngược dòng nước dữ đến an ủi, động viên bà. Sau khi nhận được thông tin, chính quyền địa phương đã kịp thời huy động lực lượng đến cứu hộ, cùng với hàng xóm giúp bà lo tang sự. Hai ngày đầu, quan tài phải treo lên nóc nhà vì bốn bề là nước.

Ở mảnh đất thiên nhiên luôn khắc nghiệt, nên cuộc sống ở trần thế đã muôn vàn khó khăn. Tuy vậy, đến lúc lìa trần, dù muốn yên nghỉ cũng chẳng được yên thân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước