Xử lý khẩn cấp tình trạng sạt lở bãi biển Cửa Đại

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 30/11/2015 11:39 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: baotainguyenmoitruong.vn)

VTV.vn - Trước tình trạng bãi biển Cửa Đại, thành phố Hội An, Quảng Nam, đang bị sạt lở nghiêm trọng, Bộ NN&PTNT đã kiến nghị Chính phủ xử lý khẩn cấp tình trạng này.

Đoàn công tác của Tổng Cục Thủy lợi đã tiến hành khảo sát và làm việc với thành phố về những giải pháp khắc phục trước mắt cũng như lâu dài.

Theo báo cáo của UBND thành phố Hội An, năm 2014, dù đã được đầu tư 70 tỷ đồng nhằm chống sạt lở bằng phương án kè mềm dọc bãi biển, tình trạng xâm thực mạnh bờ biển vẫn tiếp tục diễn ra. Trước tình hình đó, UBND thành phố Hội An và tỉnh Quảng Nam đã kiến nghị Trung ương và Bộ NN&PTNT hỗ trợ địa phương này 20 tỷ đồng để khắc phục.

Trong khi chờ phê duyệt, từ tháng 11 đến nay, 250m ven biển tiếp tục bị sạt lở và cuốn phăng ra biển sâu hơn 10m. UBND thành phố Hội An đã thuê đơn vị tư vấn, thiết kế khắc phục. Phương án được đưa ra là vừa kè mềm bảo vệ bờ, vừa làm kè đê chắn sóng cách bờ từ 60 - 80m. Đại diện Tổng Cục Thủy lợi cho biết về lâu dài, phải có dự án tổng thể. Trước mắt, Bộ NN&PTNT đã kiến nghị Chính phủ xử lý khẩn cấp tình trạng sạt lở hiện nay.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước