Xử lý tình trạng xe chở quá tải, quá khổ khu vực giáp ranh Đắk Nông và Đắk Lắk

Nhóm PV Chuyển động 24h-Thứ năm, ngày 24/11/2022 11:56 GMT+7

VTV.vn - Hiện công an tỉnh Đắk Nông đã cho triển khai 2 tổ tuần tra, kiểm soát xử lý tình trạng xe chở quá tải, quá khổ khu vực giáp ranh Đắk Nông và Đắk Lắk.

Liên quan đến tình trạng xe vận chuyển cát quá khổ - quá tải phá nát những con đường giao thông nông thôn và tỉnh lộ khu vực giáp ranh giữa 2 tỉnh Đắk Nông và Đắk Lắk, sông Krong Nô mà Chuyển động 24h đã phản ánh trong bản tin trước đó. Mới đây, ngành chức năng địa phương, sau khi đi kiểm tra đã tăng cường các biện pháp xử lý.

Sau khi kiểm chứng những hình ảnh về tình trạng xe quá khổ, quá tải bất chấp những quy định về trọng tải, gây hư hại một số tuyến đường dẫn qua thôn 5, xã Quảng Phú, huyện Krông Nô, nối quốc lộ 28 đi Đăk Lăk và Lâm Đồng, lãnh đạo phòng CSGT công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đang tiến hành các biện pháp để xử lý các tình trạng này, nhất là xe chở cát từ bãi Quỳnh Ngọc ra.

Lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Nông cho biết nhiều năm qua đã tiến hành xử lý hơn 1.400 trường hợp xe quá khổ quá tải, trong đó có 178 trường hợp vận chuyển cát tại địa bàn huyện Krong Nô. 8 doanh nghiệp đã bị xử phạt với số tiền 342 triệu đồng.

Xử lý tình trạng xe chở quá tải, quá khổ khu vực giáp ranh Đắk Nông và Đắk Lắk - Ảnh 1.

Trả lời câu hỏi liên quan đến những hành vi bao che, tiếp tay cho các đối tượng vi phạm về khai thác vận chuyển cát trái phép, ông Nguyễn Tường Vũ, PGĐ Công an tỉnh Đắk Nông khẳng định: "Những hành vi bao che, tiếp tay cho các đối tượng vi phạm về khai thác cát, Đảng uỷ, Ban GĐ công an tỉnh cũng sẽ kiên quyết xử lý triệt để, đồng thời làm rõ trách nhiệm của các đồng chí thủ trưởng đơn vị trong phạm vi quản lý, địa bàn quản lý của mình để xảy ra vi phạm…".

Hiện công an tỉnh Đắk Nông đã cho triển khai 2 tổ tuần tra, kiểm soát (một đường thủy, một đường bộ). Tổ đường thủy có nhiệm vụ kiểm tra xử lý các phương tiện hút cát vi phạm trên sông Krông Nô, khu vực giáp ranh giữa xã Quảng Phú và Nam Ka. Tổ đường bộ sẽ kiểm soát dọc tuyến quốc lộ 28, địa bàn xã Quảng Phú, huyện Krong Nô để xử lý những phương tiện vi phạm.

Xử lý tình trạng xe chở quá tải, quá khổ khu vực giáp ranh Đắk Nông và Đắk Lắk - Ảnh 2.
Quảng Bình cần có các giải pháp triệt để ngăn chặn tình trạng xe chở quá tải Quảng Bình cần có các giải pháp triệt để ngăn chặn tình trạng xe chở quá tải

VTV.vn - Tình trạng xe chở quá tải lưu thông vẫn còn diễn ra phức tạp tại Quảng Bình, tạo nên mối hiểm nguy về tai nạn giao thông nếu không được xử lý triệt để.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước