Xuất hiện loại 'cám trộn đá' ở Bình Thuận

Nguyễn Liến - Nguyên Ngọc (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 04/12/2015 10:57 GMT+7

VTV.vn - Tại Bình Thuận, loại cám trộn đá được phát hiện sau khi có hiện tượng hàng trăm con vịt chết do ăn phải thức ăn này.

Hơn 300 con vịt của ông Nguyễn Văn An (thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận) vừa bị chết, số còn lại thì còi cọc, chậm lớn. Theo những người chăn nuôi trong vùng, nguyên nhân là do ăn phải cám trộn đá. Thiệt hại mà ông An phải chịu là hơn 70 triệu đồng.

Qua lời giới thiệu của các nhân viên tiếp thị, ông An và một số hộ khác đã chuyển sang sử dụng một loại cám mới và sau một thời gian sử dụng vịt cứ chết dần. Kiểm tra kỹ, họ mới phát hiện ra trong những bao thức ăn có nhiều viên đá nhỏ màu trắng. Mặc dù biết rằng trong thức ăn chăn nuôi thường hay có tỷ lệ chất thô sơ để giúp tăng tiêu hóa nhưng xuất hiện nhiều đá trong cám như thế này là điều chưa từng xảy ra.

Theo như trên bao bì, những bao cám là do Công ty Trách nhiệm hữu hạn Woosung Vina ở Trảng Bom, Đồng Nai sản xuất. Sau khi phát hiện trong cám có nhiều đá, ông An gọi điện đến Công ty thì được trả lời là sẽ bồi thường 3 triệu, 7 triệu rồi 10 triệu với điều kiện là không viết đơn kiện. Nhưng, ông An không đồng ý và phản ánh lên các cơ quan chức năng. Mới đây, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Bình Thuận đã lập đoàn kiểm tra, lấy mẫu cám và hiện vẫn chưa có kết quả.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước