Yên Bái xuất hiện băng giá

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 17/12/2015 17:38 GMT+7

VTV.vn - Sáng 17/12, nhiệt độ tại đỉnh Trống Páo Sang (xã La Pán Tẩn, huyện Mù Cang Chải, Yên Bái) xuống tới 5 độ C khiến nước đóng băng, phủ trắng cây cối.

Những ngày qua, tại nhiều địa phương miền núi của tỉnh Yên Bái đã xảy ra hiện tượng thời tiết cực đoan, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân.

Từ đêm 16 đến sáng 17/12, tại đỉnh Trống Páo Sang, xã La Pán Tẩn, huyện Mù Cang Chải đã xuất hiện băng giá. Sáng 17/12, nhiệt độ có lúc đã xuống tới 5 độ C, khiến nước đóng băng, nhiều cây cối ở khu vực này băng giá đã phủ trắng. Người dân cho biết, hiện tượng băng giá thường xuất hiện vào những ngày cuối năm ở những nơi có độ cao trên 1.000m so với mực nước biển.

Đỉnh Trống Páo Sang thuộc hệ thống dãy núi Hoàng Liên Sơn. Vài năm trở lại đây do ảnh hưởng của hiện tượng thời tiết cực đoan, khu vực này thường xuyên xuất hiện băng giá, ảnh hưởng tới đời sống của người dân. Trước điều kiện khắc nghiệt của thời tiết, người dân đã chủ động lùa gia súc đang thả rông trên rừng về chăm sóc, bảo vệ.

Một số trường học của huyện Mù Cang Chải đã có những biện pháp giữ ấm cho học sinh, thay đổi giờ học phù hợp và có phương án cho các em nghỉ học khi thời tiết quá lạnh.

Băng đóng dày trên nền nhiệt 1,4 độ C tại huyện Sa Pa Băng đóng dày trên nền nhiệt 1,4 độ C tại huyện Sa Pa

VTV.vn - Vào thời điểm 5h ngày 17/12, băng đã đóng dày ở khu vực đỉnh đèo Ô Quý Hồ (độ cao 1.945m so với mực nước biển) kéo dài đến khu vực Thác Bạc (độ cao 1.800m).

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước