Yêu cầu siết chặt quản lý người nhập cảnh tại các khu cách ly

Ban Thời sự/SGGP-Chủ nhật, ngày 18/10/2020 06:41 GMT+7

Ảnh: Dân trí

VTV.vn - Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 yêu cầu giám sát chặt chẽ việc thực hiện cách ly đối với các trường hợp nhập cảnh không để lây nhiễm trong cách ly.

Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 đã có công điện gửi Bộ Quốc phòng và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường quản lý người nhập cảnh trong các khu cách ly tập trung.

Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 đề nghị Bộ Quốc phòng và UBND các tỉnh, thành phố thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia và các hướng dẫn của Bộ Y tế về việc quản lý các trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam.

Rà soát, kiểm tra chặt chẽ giấy chứng nhận âm tính SARS-CoV-2 trước khi làm thủ tục nhập cảnh đối với các trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam; thực hiện nghiêm việc tổ chức lấy mẫu xét nghiệm theo đúng các hướng dẫn của Ban Chỉ đạo quốc gia và Bộ Y tế.

Giám sát chặt chẽ việc thực hiện các biện pháp cách ly đối với các trường hợp nhập cảnh không để lây nhiễm trong thời gian thực hiện cách ly và tại các cơ sở cách ly. Đặc biệt lưu ý không cho phép người không có nhiệm vụ vào khu vực cách ly và tiếp xúc với người đang thực hiện cách ly, người đang cách ly không được ra khỏi khu cách ly và có hình thức xử lý nghiêm đối với các tổ chức, cá nhân vi phạm.

Sau khi cách ly tập trung, phải tiếp tục thực hiện nghiêm việc giám sát y tế, theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo.

Người nhập cảnh có thể lựa chọn các gói dịch vụ dành cho cách ly Người nhập cảnh có thể lựa chọn các gói dịch vụ dành cho cách ly

VTV.vn - Theo đại diện Tổng cục Du lịch, Bộ VH-TT&DL, người nhập cảnh có thể lựa chọn những gói dịch vụ phù hợp với mình để thống nhất, tự nguyện khi cách ly.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước