Ảnh hưởng của thời tiết tới các tay đua

Trần Thành (Ban Thể Thao)Cập nhật 00:03 ngày 17/09/2017

VTV.vn - Trong bất kỳ môn thể thao thi đấu ngoài trời nào thì thời tiết luôn là một trong những yếu tố ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng cũng như thành tích thi đấu của các VĐV.

Đối với mỗi VĐV đua xe đạp, ngoài việc chinh phục thử thách ở những cung đường đua khó, các tay đua thường xuyên phải đối mặt với điều kiện thời tiết bất lợi. Nắng, mưa trên đường có thể xảy ra bất chợt vào bất cứ lúc nào. Nhưng đó lại là thời điểm bản lĩnh của các tay đua được thể hiện. 

Sau rất nhiều chặng đua thuận lợi, 2 chặng đua từ Tp.Nha Trang đến Đà Lạt và Đà Lạt đi Bảo Lộc, các tay đua của giải đua xe đạp quốc tế VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2017 phải đối mặt với thời tiết mưa phùn và gió lạnh, có những thời điểm nhiệt độ nơi đây giảm xuống dưới 15 độ C. Chính điều này đã khiến cho các tay đua cảm thấy khó khăn hơn.

Trước những điều kiện về thời tiết không thuận lợi, chiến thuật của các HLV dành cho các VĐV là điều rất quan trọng. Bên cạnh đó, với những cung đường khó về cả địa hình và thời tiết thì việc bảo vệ an toàn cho đoàn đua cũng được các thành viên đội Moto Tp.HCM chú trọng đặc biệt hơn.

Có thành công nào không phải trải qua khó khăn? Có chiến thắng nào không vượt qua chông gai và thử thách? Đua xe đạp vất vả, khắc nghiệt là thế và chỉ có đam mê và lòng quyết tâm mới giúp những vận động viên vượt qua gian khổ để vươn tới đỉnh cao.