BTC Đà Nẵng chuẩn bị cho chặng khai mạc giải xe đạp quốc tế VTV Cúp Tôn Hoa Sen

Trần NamCập nhật 07:40 ngày 20/08/2016

VTV.vn - Sở Văn Hóa - Thể Thao Đà Nẵng đã vào cuộc từ khá sớm và hoàn tất các việc liên quan đến tổ chức giải xe đạp quốc tế VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2016.

Một trong những vấn đề tạo ra sự thành công cho một giải đấu thể thao đó chính là công tác chuẩn bị. Sở Văn Hóa - Thể Thao Đà Nẵng đã vào cuộc từ khá sớm và hoàn tất các việc liên quan đến tổ chức giải đua.

Con đường mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp hiện là 1 trong những đường biển tại Đà Nẵng đẹp nhất Việt Nam và tuyến đường này cũng là sự lựa chọn của ban tổ chức giải đua xe đạp quốc tế VTV Cúp Tôn Hoa Sen cho chặng thi đấu đầu tiên của giải. Một sự lựa chọn mang đến nhiều cơ hội thúc đẩy phát triển cho thành phố Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Phúc Linh, Phó Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao Đà Nẵng cho biết: “Đây là tuyến đường lưu thông khá quan trọng và cũng là địa điểm khách du lịch tập trung đông. Đây là một sự lựa chọn hợp lý và dễ dàng đảm bảo cho vấn đề an ninh của cuộc đua. Bên cạnh đó, ngoài việc phục vụ cho giải đấu thì đây sẽ là cơ hội quảng bá hình ảnh cho thành phố”.

Một trong những vấn đề rất được lưu tâm đó chính là việc bảo vệ an toàn đường đua. Bởi với đặc thù là một môn thể thao tốc độ diễn ra song song với các hoạt động giao thông thì nguy cơ mất an toàn có thể xảy ra bất cứ lúc nào nếu có sự chủ quan.

“Chúng tôi đã xây dựng những kế hoạch và phối hợp lới công an thành phố để làm sao đảm bảo phục vụ lộ trình thi đấu cho các VĐV được tốt nhất” - Ông Nguyễn Phúc Linh trả lời phóng viên Thể thao VTV.

Như vậy có thể thấy đến thời điểm này những công tác về chuẩn bị cơ sở, tổ chức đường đua của thể thao Đà Nẵng cho giải xe đạp quốc tế VTV Cup Tôn Hoa Sen đã hoàn tất theo đúng như những cam kết đã được đề ra.