Các cua-rơ nạp năng lượng như thế nào?

Cập nhật 20:36 ngày 27/08/2016

VTV.vn - Với một quãng đường đua dài đến cả trăm km thì ngoài nước uống, các tay đua xe đạp còn cần phải bổ sung thêm những thực phẩm khác nữa.

Nếu Doraemon có chiếc túi thần kỳ thì các cua rơ Xe đạp thường nói vui rằng mình cũng sở hữu 1 chiếc túi như vậy. Trong đó chứa các thứ được coi là bảo bối đối với 1 vận động viên xe đạp như vitamin dinh dưỡng giành cho thể thao, chuối và những vitamin gel, socola để chống đói trên đường đua.

Mỗi chặng đua trung bình 1 cua rơ sẽ dùng hết 5 chai nước, 4 quả chuối và rất nhiều bánh cùng các thực phẩm bổ sung để cung cấp năng lượng. Tất cả việc ăn uống này đều diễn ra ngay trên yên xe.

Việc vừa di chuyển với tốc độ cao vừa có thể cung cấp năng lượng cho cơ thể thực tế không hề dễ dàng tuy nhiên với các cua rơ xe đạp điều này đã trở nên quá quen thuộc thậm chí còn được ví như là bản năng.

Chuyện ăn uống trên đường đua đối với các cua rơ rất quan trọng đặc biệt là khi xe đạp được xếp vào nhóm các bộ môn thể thao tiêu hao nhiều năng lượng nhất. Thậm chí đây còn được tính là bữa ăn chính trong ngày của các của rơ sau 1 chặng đua dài.