Dấu ấn chuyên môn chặng 1 giải xe đạp quốc tế VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2016!

Trần Nam (Ban Thể thao)Cập nhật 20:25 ngày 24/08/2016

VTV.vn - Chặng 1 ghi nhận tốc độ trung bình lên đến gần 45km/h, chỉ số này được đánh giá khá cao, đặc biệt là khi các tay đua phải tranh tài trong điều kiện thời tiết rất nóng.

Desriac Loic là thành viên của đội đua Singha Infinite và sự xuất hiện của anh cũng như các đồng đội trong ekip đua đến từ Thái Lan thực sự đã khiến cho giải xe đạp quốc tế VTV cúp Tôn Hoa Sen trở nên nhiều sắc màu và đa dạng hơn trong chuyên môn.

Ở chặng đua đầu tiên, đội đua Singha Infinite là một tập thể rất đáng gờm, trong đó Desriac Loic chính là một nhân tố khiến các đối thủ phải hết sức cảnh giác.

Ảnh: Những khoảnh khắc ấn tượng trong chặng đầu tiên Giải xe đạp Quốc tế Cúp Tôn Hoa Sen 2016 Ảnh: Những khoảnh khắc ấn tượng trong chặng đầu tiên Giải xe đạp Quốc tế Cúp Tôn Hoa Sen 2016

VTV.vn - Cùng Thể Thao VTV nhìn lại những khoảnh khắc ấn tượng trong chặng đầu tiên của Giải xe đạp Quốc tế VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2016.

Việc các đội đua quốc tế thi đấu với một phong cách mở, tấn công đã khiến cho các đội đua trong nước cũng phải thay đổi cách nhìn cũng như chiến thuật của mình. Theo ghi nhận, nhiều thời điểm tốc độ trung bình của đoàn đua vượt qua con số 50km/h.

Như vậy có thể thấy ngay trong chặng thi đấu đầu tiên đã có những yếu tố bất ngờ xảy ra. Duy Nhân xứng đáng giành giải nhất chặng khi anh thể hiện được bản lĩnh, sự bền bị đeo bám đối thủ và thực hiện cú nước rút ngoạn mục của mình. Tuy nhiên vấn đề hay nhất ở đây chính là việc một lối thi đấu cũ và quen thuộc nặng về chiến thuật rất có thể sẽ bị thất thế trước một phong cách thi đấu cởi mở mà hạt nhân chính là các đội đua quốc tế tham dự giải.