Đoàn xe mô tô - những người bạn đồng hành của các cua rơ

Đại Cán (Ban Thể thao)Cập nhật 21:08 ngày 01/09/2016

VTV.vn - Lực lượng mô tô bảo vệ đoàn đua không chỉ đóng vai trò quan trọng đảm bảo an toàn cho đoàn đua, mà còn phối hợp với BTC để góp phần vào thành công của giải đấu.

Ngoài việc bảo vệ các cua rơ, đoàn xe mô tô cũng luôn song hành với những phóng viên trên đường tác nghiệp. Để có những góc quay đẹp, ban tổ chức giải cũng đã bố trí một lực lượng xe mô tô phục vụ các phóng viên báo chí.

Thế nên, ngoài việc lái xe an toàn thì các anh cũng phải lái sao cho thật êm, sẵn sàng phối hợp với phóng viên để ghi được hình ảnh đẹp. Chính vì thế điều khiến các tay lái lo lắng trong mỗi chặng đua là khi xe gặp sự cố.

Chấn thương và tình yêu xe đạp Chấn thương và tình yêu xe đạp

VTV.vn - Xe đạp được liệt vào nhóm các môn thể thao mạo hiểm. Nếu không vì tình yêu thì các cua rơ khó có thể gắn bó với môn thể thao này.

Những chiếc mô tô này chiếc đắt nhất có giá lên tới hàng tỉ đồng nhưng đến với giải xe đạp quốc tế VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2016, với hành trình từ Đà Nẵng tới Hà Nội, tất cả các thành viên đều không quan trọng giá trị chiếc xe của mình.

Thay vào đó họ chỉ chú trọng 1 nhiệm vụ bảo vệ đoàn đua thật an toàn. Vì thế phải thực sự miệt mài, đam mê và kiên trì tất cả các thành viên mới có thể hoàn thành được nhiệm vụ.

Thế nên mới có người nói vui rằng, đoàn mô tô hộ tống giống như những chiếc áo của các tay đua, vừa bao bọc vừa tạo nên sự trang trọng của 1 giải đấu.