Giải xe đạp quốc tế VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2016: Đi tìm ứng viên danh hiệu 'Áo xanh'

Trần Nam (Ban Thể thao)Cập nhật 20:30 ngày 26/08/2016

VTV.vn - Cuộc đua cho danh hiệu "Áo xanh" của giải xe đạp quốc tế VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2016 đang diễn ra hết sức hấp dẫn và hứa hẹn nhiều bất ngờ.

Trong khoảng 10 năm trở lại đây xe đạp Việt Nam không ai có cú nước rút thần tốc như Đỗ Tuấn Anh. Nhưng trong thể thao sức trẻ là một yếu tố vô cùng quan trọng, chính nhờ điều này Lê Văn Duẩn, Trịnh Đức Tâm, rồi Nguyễn Thành Tâm lần lượt xuất hiện và là những đối thủ đáng gờm của nhau trong cuộc đua đến danh hiệu áo xanh trong vài năm trở lại đây.

Sẽ là một cuộc so tài rất được mong đợi của 2 tay đua tốc độ nhất Việt Nam vào thời điểm này nếu như VUS Tp Hồ Chí Minh có sự góp mặt đầy đủ của những trụ cột. Vì vậy có thể thấy cơ hội chiến thắng của Lê Văn Duẩn là không cao, dẫu rằng anh đã vừa thực hiện được điều này tại giải xe đạp đồng bằng sông Cửu Long.

Tất nhiên những phân tích chỉ dựa trên cơ sở dữ liệu đã có. Còn thực tế sau chặng thứ 3 những tay đua kể trên đeo bám nhau như hình với bóng, kết cục là họ đã chấp nhận thực hiện những chỉ đạo về chiến thuật . Thế nên việc các ứng viên tạm thời bị đánh văng khỏi nhóm tranh chấp áo xanh cũng không phải điều quá bất ngờ. Thêm một chặng đấu nữa những dự đoán vẫn phải bỏ ngỏ.