Kết thúc Giải xe đạp quốc tế VTV – Cúp Tôn Hoa Sen 2016: Võ Phú Trung áo vàng, Lê Văn Duẩn giành áo xanh ngoạn mục

Thể Thao VTVCập nhật 12:38 ngày 02/09/2016

VTV.vn - Giải xe đạp quốc tế VTV – Cúp Tôn Hoa Sen 2016 đã đem đến cho NHM và khán giả cả nước những kịch tính và bất ngờ đến chặng cuối cùng.

 

Như mong đợi, chặng cuối vòng quanh hồ Hoàn Kiếm, thủ đô Hà Nội có chiều dài 51km đã chứng kiến cuộc đua kịch tính giành chiếc áo xanh, danh hiệu cho tay "vua nước rút". 

Với chiến thuật hợp lý, đội đua VUS TP HCM đã giúp Lê Văn Duẩn lần lượt rút ngắn cách biệt 7 điểm so với Jos Koop sau từng cú nước rút. Tay đua của VUS TP HCM đã giành chiến thắng ở cả 2 sprint của chặng 10 để giành trọn 10 điểm, qua đó tạm rút ngắn khoảng cách với tay đua người Hà Lan xuống còn 2 điểm.

 

Kết thúc Giải xe đạp quốc tế VTV – Cúp Tôn Hoa Sen 2016: Võ Phú Trung áo vàng, Lê Văn Duẩn giành áo xanh ngoạn mục  - Ảnh 1.

Lê Văn Duẩn (áo đỏ, số 2) của VUS HCM đã xuất sắc vượt qua Jos Koop (áo xanh) của BIC, Lào để giành áo xanh chung cuộc Giải xe đạp quốc tế VTV - Cúp Tôn Hoa Sen 2016

 

Kịch tính của cuộc đua này lên tới đỉnh điểm khi 2 tay đua thực hiện màn rút đích. Lê Văn Duẩn chỉ cán đích trước đối thủ lớn nhất Jos Koop trong gang tấc để giành áo xanh danh cho tay đua nước rút xuất sắc nhất.

Các cuộc đua còn lại đều không có sự đổi chủ. Áo vàng chung cuộc vẫn thuộc về tay đua Võ Phú Trung của đội Gạo Hạt Ngọc Trời. Đội Dược Domesco ĐồngTháp giành chiến thắng nội dung đồng đội và áo trắng thuộc về tay đua trẻ Trần Nguyễn Duy Nhân.

 

Kết thúc Giải xe đạp quốc tế VTV – Cúp Tôn Hoa Sen 2016: Võ Phú Trung áo vàng, Lê Văn Duẩn giành áo xanh ngoạn mục  - Ảnh 2.

Võ Phú Trung của Gạo Hạt Ngọc Trời đã xuất sắc giành áo vàng chung cuộc Giải xe đạp quốc tế VTV - Cúp Tôn Hoa Sen 2016

 

Lúc 19h00 hôm nay (2/9) trên VTV6 & VTV6HD sẽ diễn ra Gala trao giải cho các tay đua. Mời quý vị và các bạn chú ý theo dõi!