Nhìn lại Giải xe đạp quốc tế VTV - Cúp Tôn Hoa Sen 2017

Hoàng Cường (Ban Thể Thao)Cập nhật 23:07 ngày 20/10/2020

VTV.vn - 4 kì VTV Cup trôi qua, kì nào cũng để lại những ấn tượng sâu đậm. Hôm nay, chúng ta đã cùng nhau ôn lại những kỉ niệm tại kỳ VTV Cup 2017.

Ở tuổi lên 2 năm 2017, VTV Cup mở rộng quy mô xuyên Việt 14 chặng với thử thách hơn 1600 km, tổng giải thưởng lên tới gần 1.2 tỷ đồng đã tạo sức cạnh tranh lớn. Với thương hiệu đã được khẳng định, đi tới đâu, giải đua xe đạp quốc tế VTV Cup cũng nhận được tình cảm nồng nhiệt từ đông đảo người hâm mộ địa phương. 

Nhìn lại Giải xe đạp quốc tế VTV - Cúp Tôn Hoa Sen 2017 - Ảnh 1.

12 đội đua, 7 đội trong nước, 5 đội quốc tế khiến Cuộc canh tranh các danh hiệu cá nhân cũng vì thế mà kịch tính hơn. Áo vàng đổi chủ tới 6 lần từ Lê Nguyệt Minh, Paul Morales, tới Lê Văn Duẩn, Changpad Krisatda, rồi Loic Desriac và cuối cùng lại thuộc về tay đua đến từ Hàn Quốc Jiung Jang.

Nhìn lại Giải xe đạp quốc tế VTV - Cúp Tôn Hoa Sen 2017 - Ảnh 2.

Đây cũng là năm thứ 2 liên tiếp, Lê Văn Duẩn bảo vệ thành công chiếc áo xanh chung cuộc với 206 điểm bỏ xa người đứng thứ 2 là Paul Morales tới 69 điểm.

Jurey Navarra cũng chứng tỏ khả năng leo đèo ấn tượng của mình khi đoạt chiếc áo chấm đỏ. Tay đua trẻ Ngô Văn Phương xuất sắc đoạt danh hiệu áo trắng còn ekip VUS TP HCM giành danh hiệu đồng đội.

Nhìn lại Giải xe đạp quốc tế VTV - Cúp Tôn Hoa Sen 2017 - Ảnh 3.

2017, Desriac Loic đoạt giải thưởng VĐV Ấn tượng nhất cho sự cống hiến hết mình trên đua VTV Cup.

Với bất ngờ, kịch tính trong suốt hành trình xuyên Việt, giải xe đạp VTV Cup 2017 đã đem đến một sân chơi chuyên nghiệp và bổ ích, giúp nâng tầm xe đạp Việt Nam


.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!