Phía sau những khoảnh khắc đẹp trên đường đua

Dư Kiên (Ban Thể Thao)Cập nhật 00:04 ngày 17/09/2017

VTV.vn - Hãy cùng đến với câu chuyện tác nghiệp của những phóng viên ảnh tại giải đua xe đạp quốc tế VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2017.

Lỉnh kỉnh đủ thứ thiết bị trên người cùng túi to túi bé, có lẽ phóng viên ảnh là những người dễ nhận biết nhất ở các sự kiện. Giải xe đạp quốc tế VTV Cúp Tôn Hoa Sen năm nay nhận được sự quan tâm đặc biệt của các phóng viên ảnh đến từ các cơ quan báo chí, tạp chí cùng đồng hành. Trong đó rất nhiều phóng viên ảnh đã gắn bó với giải ngay từ năm đầu tiên tổ chức.

Không giống như các anh chàng quay phim, những phóng viên ảnh thường sẽ sử dụng mô tô riêng để có thể chủ động trong việc lựa chọn bối cảnh, khung hình cũng như thời điểm để có những bức hình đẹp nhất.

Có dịp theo chân phóng viên ảnh trong đoàn đua như thế này mới biết, không những phải thuần thục các kỹ năng về thiết bị mà các phóng viên ảnh xe đạp còn cần phải trang bị thêm các kỹ năng phụ trợ khác nữa.

"Trên đường đua, các kỹ năng cần trang bị là 1 chút xíu tài nghệ lái xe, một chút xíu đầu óc phán đoán để khi gặp VĐV bất ngờ tấn công qua mà khép đường của mình, thì mình phải biết xử lý sao để không cản trở VĐV" - Phóng viên Hồ Nguyễn Hoàng Hùng của báo Sài Gòn Giải Phóng cho biết.

Thế nhưng, cũng có đôi lúc, các phóng viên ảnh bỏ lỡ 1 vài khoảnh khắc nào đó và cảm thấy tiếc nuối. Chính đam mê bất tận của những phóng viên ảnh đã giúp vòng quay của giải xe đạp VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2017 lan toả xa hơn và rộng hơn.