Thú vị công việc bảo dưỡng xe của các cua-rơ xe đạp

Trần Hòa (Ban Thể thao)Cập nhật 21:31 ngày 28/08/2016

VTV.vn - Ở bộ môn Xe đạp tồn tại một công thức chiến thắng đó là 30% tài năng của các cua-rơ, 30% chiến thuật và 40% phụ thuộc vào chất lượng của chiếc xe đạp.


Chiếc xe đạp đóng vai trò như thế nào vào thành công của các cua-rơ. Nó là một phần không thể tách biệt và thậm chí còn được coi như những người bạn đồng hành của các cua-rơ trên mọi nẻo đường.

Chính vì thế khi hoàn thành một chặng đua hay một ngày tập luyện các vận động viên thường không ngại bỏ nhiều thời gian để làm đẹp hay còn gọi là vệ sinh và bảo dưỡng cho chiếc xe của mình.

Ở bộ môn Xe đạp tồn tại một công thức chiến thắng đó là 30% tài năng của các cua-rơ, 30% chiến thuật và 40% phụ thuộc vào chất lượng của chiếc xe đạp. Nói thế để thấy vai trò của những chiếc xe đóng góp như thế nào vào thành công của mỗi đội.

Các cua-rơ nạp năng lượng như thế nào? Các cua-rơ nạp năng lượng như thế nào?

VTV.vn - Với một quãng đường đua dài đến cả trăm km thì ngoài nước uống, các tay đua xe đạp còn cần phải bổ sung thêm những thực phẩm khác nữa.

Vì vậy mỗi khi kết thúc một chặng đua, dù có mệt mỏi đến đâu thì ngay trong buổi chiều cùng ngày các cua-rơ luôn dành rất nhiều thời gian để vệ sinh và kiểm tra chiếc xe của mình.

Thực tế nhiều cua-rơ coi xe đạp là người bạn đồng hành và trân trọng nó như tính mạng của mình. Thế nên chẳng có gì ngạc nhiên khi các bạn thấy các tay đua bỏ rất nhiều thời gian tỉ mẩn lau chùi từng ly từng tý cho chiếc xe đạp.

Công việc kiểm tra và vệ sinh xe chỉ kết thúc khi đôi tay của các cua-rơ lấm lem còn người bạn đồng hành của họ thì trở nên sạch bóng.