Trước thềm giải xe đạp quốc tế VTV Cup tôn Hoa Sen 2016

Trần Nam (Ban Thể Thao)Cập nhật 22:31 ngày 09/08/2016

VTV.vn - Ngày khai mạc Giải xe đạp quốc tế VTV Cup Tôn Hoa Sen 2016 đã đến gần. Các công tác chuẩn bị cuối cùng của Ban tổ chức cũng đã hoàn thành.

Nằm trong kế hoach chuẩn bị cũng như triển khai công tác về an toàn đường đua, lộ trình thi đấu, hậu cần, y tế, sáng ngày 9/8 Lãnh đạo Bản sản xuất các Chương trình Thể thao Đài Truyền hình Việt Nam đã có buổi làm việc tại TP Đà Nẵng cùng các đơn vị phối hợp thực hiện giải đấu. Đây là một phần của chuyến công tác tiền trạm cuối cùng của BTC giải đấu với các địa phương mà đoàn đua sẽ đi qua.

Buổi làm việc về công tác tổ chức giải xe đạp quốc tế VTV Cup tôn Hoa Sen 2016 diễn ra với tinh thần khẩn trương và đầy thiện chí. Tại buổi làm việc Nhà báo Phan Ngọc Tiến - Trưởng ban Sản xuất các Chương trình Thể thao Đài Truyền hình Việt Nam một lần nữa nhấn mạnh về chủ trương cũng như mục đích tổ chức giải đấu.

Vấn đề được đặt lên hàng đầu là góp phần mang đến một diện mạo mới cho xe đạp nước nhà, tạo một cú hích cho sự phát triển của bộ môn xe đạp tại Việt Nam. Cũng trong buổi họp diễn ra vào sáng 9/8, Ban tổ chức VTV và các đơn vị đồng hành đã cùng thống nhất về những điều khoản cũng như các vấn đề cần thực hiện để tổ chức cuộc đua một cách tốt nhất.

Ông Nguyễn Phúc Linh, Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Đà Nẵng cho biết: “Về phía địa phương, chúng tôi đã tham khảo các điều kiện mà Ban Thể Thao đưa ra. Về cơ bản chúng tôi thống nhất với việc này và chúng tôi nghĩ có thể làm tốt phần việc của mình”.

Sau khi thống nhất cũng như cùng nhau rà soát lại tất cả những phần việc đã thực hiện cũng như các vấn đề phát sinh, đại diện đơn vị tổ chức và đơn vị đồng hành cùng giải đấu đã đi khảo sát thực tế đường đua tại TP Đà Nẵng.

Theo dự kiến ngày 22/8, 16 đội đua trong đó có 3 đội đua quốc tế sẽ có mặt tại TP Đà Nẵng, Sáng ngày 24/8 chặng thi đấu đầu tiên sẽ chính thức khởi tranh với với lộ trình dọc tuyến đường Võ Nguyên Giáp, đoạn công viên Biển Đông.