Vượt Loic Desriac và Javier Perez, Nguyễn Quốc Bảo giành áo chấm đỏ VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2020

PVCập nhật 22:25 ngày 29/10/2020

VTV.vn - Ở chặng leo đèo của Giải xe đạp VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2020, Nguyễn Quốc Bảo của Dược Domesco Đồng Tháp đã bất ngờ vượt mặt Loic Desriac và Javier Perez để giành áo chấm đỏ.

Trong chiều nay (29/10), chặng 6 giải xe đạp VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2020 đã diễn ra. Đây là chặng leo đèo duy nhất và có tính quyết định đến cuộc cạnh tranh cho danh hiệu áo chấm đỏ. Không ngoài dự đoán, chặng đua này diễn ra rất hấp dẫn với kết quả thực sự bất ngờ.

Vượt Loic Desriac và Javier Perez, Nguyễn Quốc Bảo giành áo chấm đỏ VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2020 - Ảnh 1.

Chặng 6 giải xe đạp VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2020 có lộ trình 75 km từ Thành phố Huế tới đỉnh đèo Hải Vân. Quãng đường của chặng 6 là ngắn nhất giải nhưng các tay đua đã phải trải qua những thách thức không nhỏ đến từ thời tiết cho tới đường đèo khúc khuỷu.

Vượt Loic Desriac và Javier Perez, Nguyễn Quốc Bảo giành áo chấm đỏ VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2020 - Ảnh 2.

Trời nắng khiến tốc độ của đoàn đua không cao. Sau khi xuất phát, tay đua Huỳnh Thanh Tùng đã bức tốc để vươn lên dẫn đầu. Cua rơ của đội Quân Khu 7 giành chiến thắng ở cả hai đỉnh đèo Phước Tượng và Phú Gia. Ngay sau đó, những ứng viên hàng đầu cho danh hiệu áo đỏ bắt đầu tấn công để chinh phục mục tiêu quan trọng nhất là đèo Hải Vân.

Vượt Loic Desriac và Javier Perez, Nguyễn Quốc Bảo giành áo chấm đỏ VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2020 - Ảnh 3.

Javier Perez và Loic Desriac không nằm ngoài dự đoán vẫn là những tay đua dẫn đầu khi leo đèo Hải Vân. Nhưng trong khi hai cua-rơ này đang theo kèm nhau rất sát thì bất ngờ Nguyễn Quốc Bảo của Dược Domesco Đồng Tháp vượt lên trên tất cả để xuất sắc về nhất trên đỉnh đèo Hải Vân dày đặc sương mù.

Tay đua Loic Desriac về thứ hai và bảo vệ thành công danh hiệu áo vàng. Trong khi đó, chiếc áo chấm đỏ dành cho "Vua leo đèo" đã chính thức thuộc về tay đua Nguyễn Quốc Bảo của Dược Domesco Đồng Tháp. Một kết quả bất ngờ nhưng hoàn toàn xứng đáng.

Vượt Loic Desriac và Javier Perez, Nguyễn Quốc Bảo giành áo chấm đỏ VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2020 - Ảnh 4.

Vào ngày mai (30/10), các tay đua sẽ bước vào chặng 7 với lộ trình từ Quảng Ngãi đi Bình Định.

Vượt Loic Desriac và Javier Perez, Nguyễn Quốc Bảo giành áo chấm đỏ VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2020 - Ảnh 5.

Lộ trình chặng 7 Giải xe đạp VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2020


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!