Chiến dịch xóa nhà tạm, nhà dột nát do Thủ tướng Chính phủ phát động đã mang đến những ngôi nhà mới kiên cố cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước. Người dân gọi đó là những ngôi nhà Đại đoàn kết.
Tại xã vùng cao Trung Hạ của tỉnh Thanh Hóa, hàng nghìn gia đình lần đầu tiên được đón Tết trong những ngôi nhà mới khang trang. Không chỉ đơn thuần là gạch đá, xi măng, công sức mà đó là tinh thần tương thân tương ái, mang đến một cái Tết ấm cho bà con.
Năm nay, có lẽ đối với bà Hà Thị Don (ở bản La, xã Trung Hạ) sẽ ấm áp hơn những năm trước bởi bà và gia đình được đón Tết trong ngôi nhà mới. Trước đây, gia đình bà sống trong cảnh vất vả, ngôi nhà cũ xuống cấp, dột nát. Nhờ nguồn hỗ trợ 80 triệu đồng, giấc mơ an cư về mái ấm vững chắc đã thành hiện thực.
Cùng chung niềm vui đó, chị Lường Thị Huế, một hộ nghèo tại bản La cũng đã có được sự khởi đầu mới. Ngôi nhà không chỉ là nơi che mưa, che nắng mà còn là niềm hy vọng và động lực để chị vươn lên trong cuộc sống.

Thực hiện chương trình triển khai xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn cả nước của Thủ tướng Chính phủ, tỉnh Thanh Hóa đã lồng ghép hiệu quả các Chương trình mục tiêu Quốc gia và Chỉ thị 22 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đến nay đã có 14.780 căn nhà được xây mới và sửa chữa. Chỉ tính riêng tại xã Trung Hạ, trong 2 năm qua đã có gần 300 hộ được xây mới và hơn 50 hộ được sửa chữa nhà ở.
Một mùa xuân mới đang về ấm áp hơn trên khắp các bản, làng vùng cao của tỉnh Thanh Hóa. Trong những nếp nhà mới khang trang, niềm tin của đồng bào vào Đảng, Nhà nước càng thêm sắt son, thắp lên hy vọng về một tương lai ấm no và là động lực để bà con cùng nhau xây dựng cuộc sống mới trên chính quê hương mình.
Bình luận (0)