Đột biến ở virus Corona khiến việc phát triển vaccine gặp khó khăn

VTV8Cập nhật 09:44 ngày 15/04/2020

(Ảnh minh họa: AP)

VTV.vn - Đột biến ở chủng virus Corona được phân lập ở Ấn Độ có thể khiến việc phát triển vaccine ngừa loại virus này trở nên khó khăn hơn.

Đây là thông tin do nhóm nghiên cứu dẫn đầu bởi giáo sư Wei-Lung Wang thuộc Đại học Giáo dục Quốc gia Chương Hóa ở Đài Loan (Trung Quốc) và các cộng tác viên của Đại học Murdoch ở Australia cho biết. Đột biến đã xảy ra trong protein hình gai giúp virus liên kết với tế bào của con người, từ đó thay đổi cơ chế tấn công những tế bào trong cơ thể người và vô hiệu hóa các kháng thể.

Trong khi đó, các nhà khoa học Anh và Đức đã phát hiện có 3 chủng virus Corona gây bệnh COVID-19. Những chủng này đều bắt nguồn từ mầm bệnh đầu tiên được tìm thấy trên loài dơi, nhưng đã biến thể thành các phiên bản khác nhau. Bên cạnh đó, Trung Quốc đã cho phép thử nghiệm lâm sàng trên người hai loại vaccine phòng bệnh COVID-19 do Công ty Nghiên cứu và Phát triển dược phẩm Sinovac phối hợp với Tập đoàn Dược phẩm Quốc gia Trung Quốc sản xuất.


Trung Quốc thử nghiệm vaccine thứ hai ngừa COVID-19 Trung Quốc thử nghiệm vaccine thứ hai ngừa COVID-19

VTV.vn - Chính quyền Trung Quốc đã phê duyệt giai đoạn thứ nhất và thứ hai của chu trình thử nghiệm lâm sàng vaccine bất hoạt ngừa virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực