Nghiên cứu mới xác định vaccine ngừa HPV an toàn

Bích Thảo (VTV8)Cập nhật 17:32 ngày 21/11/2019

(Ảnh minh họa: Reuters)

VTV.vn - Vaccine ngừa HPV Gardasil 9 mang đến cho cha mẹ cơ hội ngăn chặn một số bệnh ung thư cho con em họ. Hai nghiên cứu mới đây khẳng định, vaccine này an toàn với người dùng.

Hai nghiên cứu được thử nghiệm trên hàng triệu liều vaccine Gardasil 9, loại vaccine duy nhất hiện được sử dụng tại Mỹ để phòng ngừa các bệnh ung thư liên quan đến HPV. Các nhà khoa học từ Viện nghiên cứu Marshfield ở Wisconsin, Mỹ cho biết đã giám sát dữ liệu an toàn vaccine theo thời gian thực từ năm 2015 - 2017 và chỉ ra rằng, gần như không có khả năng biến chứng.

Nghiên cứu cũng cho thấy, Gardasil 9 không chỉ có thể ngăn ngừa tới 90% các bệnh ung thư cổ tử cung mà còn giúp bảo vệ các bệnh lý khác do HPV gây ra. HPV là một loại virus lây truyền qua đường tình dục. Ước tính 79 triệu người ở Mỹ đã bị nhiễm virus HPV.


Mỹ: Có thể ngăn ngừa 92#phantram ca ung thư do HPV nếu tiêm phòng vaccine Mỹ: Có thể ngăn ngừa 92#phantram ca ung thư do HPV nếu tiêm phòng vaccine

VTV.vn - Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết: Khoảng 92% số ca ung thư do HPV gây ra có thể ngăn ngừa được nhờ tiêm phòng vaccine.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực