Phụ nữ mang thai nhiễm fluoride sẽ làm con kém thông minh

My Bình (VTV8)Cập nhật 07:09 ngày 23/08/2019

(Ảnh minh họa: WorldPress.com)

VTV.vn - Thai phụ bị phơi nhiễm fluoride sẽ sinh ra con có chỉ số IQ thấp hơn với bé của những bà bầu dùng kem đánh răng có chọn lọc.

Theo các nhà nghiên cứu ở Đại học Michigan (Hoa Kỳ), việc tiếp xúc với fluoride thường xuyên có thể làm tăng nguy cơ suy giảm nhận thức. Ngoài ra, fluoride còn ảnh hưởng tới trí thông minh của trẻ. Các nhà khoa học đã lấy mẫu nước tiểu của các bà mẹ trong thời kỳ mang thai và khi trẻ được 6 - 12 tuổi nhằm xác định mức độ tiếp xúc với fluoride. 

Kết quả là những trẻ thuộc nhóm các bà mẹ có hàm lượng fluoride trong nước tiểu vào thời kỳ mang thai cao có trí thông minh thấp hơn những trẻ thuộc nhóm các bà mẹ có hàm lượng fluoride thấp. 

Từ đó, các nhà nghiên cứu đưa ra kết luận, với thai phụ bị phơi nhiễm fluoride, con sinh ra có chỉ số IQ thấp. Cụ thể, cứ 1mg ion fluoride trong 1 lít nước tiểu mẹ bầu, điểm IQ của bé sinh ra sẽ giảm trung bình 2,4 khi ở độ tuổi từ 1 - 3. 


Trẻ sinh ra dễ bị trầm cảm nếu thai phụ nhiễm herpes sinh dục Trẻ sinh ra dễ bị trầm cảm nếu thai phụ nhiễm herpes sinh dục

VTV.vn - Herpes sinh dục hay còn gọi là mụn rộp sinh dục là bệnh nhiễm trùng đường sinh dục do virus herpes simplex (HSV) gây ra.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Bùng phát dịch sốt xuất huyết tại Honduras

VTV.vn - Honduras là nước có tỷ lệ tử vong do sốt xuất huyết cao nhất các nước Mỹ Latin, buộc giới chức nước này phải đưa ra các biện pháp khẩn cấp để đối phó.