EURO 2016: Sự lựa chọn nhân sự của HLV Roy Hodgson gây tranh cãi

Pháp AnhCập nhật 10:45 ngày 03/06/2016

VTV.vn - Quyết định lựa chọn 23 cầu thủ trong danh sách chính thức tới Pháp mùa hè năm nay của HLV Roy Hodgson đã nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều từ phía NHM ĐT Anh.

Cụ thể, ông Hodgson đã quyết định sẽ đưa cả 5 tiền đạo là Harry Kane, Jamie Vardy, Wayne Rooney, Daniel Sturridge và Marcus Rashford đến Pháp thay vì bỏ 1 trong 5 người này để thay bằng 1 vị trí khác. Cách đây 4 năm, ông Hodgson cũng từng gây tranh cãi khi đem đến Euro 2012 tới 4 tiền đạo. Lý giải cho sự lựa chọn này, nhiều người cho rằng có vẻ như ông thấy tiếc khi mà cả 5 tiền đạo kể trên đều là những gương mặt sáng giá có thể giúp ĐT Anh bùng nổ tại VCK Euro năm nay.

Tuy nhiên điều này lại khiến đội hình của ĐT Anh bị mất cân bằng. Cụ thể, ông Hodgson chỉ đem tới Pháp 3 trung vệ thực thụ là Gary Cahill, Chris Smalling và John Stones. Trừ 3 thủ môn, trong số 20 cầu thủ còn lại, chỉ có 8 cầu thủ thực sự biết phòng ngự (bao gồm cả các tiền vệ).

Như vậy có thể thấy, HLV Roy Hodgson thiên về hướng chơi tấn công hơn là phòng ngự và như vậy thì ông sẽ phải giải quyết vấn đề lựa chọn cầu thủ nào đá cặp với nhau trên hàng công để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất như cách mà ĐT Anh đã toàn thắng 10 trận ở vòng loại.