Thủ tướng tiếp Đại sứ Myanmar

Trung Kiên (Ban Thời sự)Cập nhật 19:08 ngày 29/06/2016

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Đại sứ Myanmar Win HLaing.

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi tiếp Đại sứ Myanmar Win Hlaing.

Chiều 29/6, tại buổi tiếp Đại sứ Myanmar Win HLaing đến chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt với Myanmar.

Thủ tướng cho biết, nhiều doanh nghiệp Việt Nam đang rất quan tâm và mong muốn phát triển quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp Myanmar, đồng thời đề nghị nước này tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cũng như ủng hộ các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư, kinh doanh tại Myanmar.

Thủ tướng nhấn mạnh, hiện Việt Nam là đối tác thương mại - đầu tư lớn thứ 10 của Myanmar, với 73 doanh nghiệp, trong đó 10 doanh nghiệp đã có dự án được cấp phép đầu tư với tổng số vốn lên tới gần 700 triệu USD. Trong khi đó, kim ngạch thương mại song phương tăng bình quân 25%/năm. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng kết quả hợp tác tốt đẹp này là tiền đề quan trọng cho việc mở rộng và phát triển quan hệ hợp tác song phương giữa Việt Nam và Myanmar trong thời gian tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

Việt Nam - Campuchia xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị

VTV.vn - Ngày 16/8, Hội nghị quốc tế về xây dựng đường biên giới Việt Nam - Campuchia hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển giai đoạn 2017 - 2020 đã diễn ra tại Campuchia.

Giao diện thử nghiệm VTVLive