TT - Huế: Nhiều trẻ em vùng cao trốn nhà, theo đường dây lao động trái phép

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 08/04/2016 22:09 GMT+7

VTV.vn - Tại huyện A lưới, tỉnh TT - Huế xuất hiện tình trạng nhiều trẻ em đang học cấp 2 bỏ học, bỏ nhà, bị các đối tượng xấu dụ dỗ vào các tỉnh phía Nam làm việc.

Một buổi sáng sớm cách đây 3 năm, gia đình anh Viên Văn Vướt, thôn A Hưa, xã Nhâm, huyện A Lưới hoảng loạn khi phát hiện con gái 14 tuổi của mình không biết đi đâu. Sau một khoảng thời gian dài, anh Vướt mới liên lạc được với con từ một cơ sở lao động trong miền Nam. Chưa nguôi nỗi buồn và lo lắng, sau Tết vừa qua, đứa con tiếp theo của anh chị, chỉ mới 12 tuổi, cũng đột ngột mất dạng, tìm khắp nơi không thấy.

Được biết, đã có một đường dây rủ rê, lôi kéo trẻ em miền núi trốn nhà để vào các tỉnh phía Nam lao động. Cũng một trường hợp khác ở địa phương này phải bỏ trốn mới về lại được với gia đình với tâm lý sợ hãi, tổn thương về thể xác lẫn tinh thần sau khi bị đưa vào lao động trong một bãi khai thác vàng.

Nhức nhối nạn cưỡng bức lao động trẻ em miền núi Nhức nhối nạn cưỡng bức lao động trẻ em miền núi

VTV.vn - Tình trạng cưỡng bức lao động trẻ em miền núi bị đánh giá là rất nhức nhối nhưng các đối tượng môi giới và sử dụng lao động vẫn chưa bị xử lý theo quy định pháp luật.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI