TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Kết luận chính thức về sai phạm tại Đại học Mở TP.HCM

Khánh Huyền (VTV24, bantintaichinh@vtv.vn)Cập nhật 16:48 ngày 05/03/2015

(VTV.vn) - Thanh tra Chính phủ vừa có kết luận một số sai phạm tại Đại học Mở TP.HCM trong việc tuyển sinh và sử dụng kinh phí giảng dạy chưa đúng quy định.

Kết luận của Thanh tra Chính phủ nêu rõ, trong hai năm 2010 và 2011, Đại học Mở TP.HCM đã tuyển sinh vượt quá chỉ tiêu từ 33 - 40% so với số lượng được phê duyệt. Bên cạnh đó, nhà trường đã tự ý thu học phí chương trình đào tạo đặc biệt khi chưa có ý kiến của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trả thù lao giảng dạy cao gấp 3 - 5 lần so với lượng cấp bậc và phụ cấp chức vụ Nhà nước quy định.

Ngoài ra, hầu hết các khoản tạm ứng đều không có biên bản đối chiếu, nhiều khoản chi phí như xăng dầu, điện thoại vượt quá quy định. Đặc biệt trong lĩnh vực quản lý đầu tư xây dựng, trường đã quyết toán cao hơn so với thực tế và sử dụng quỹ ổn định thu nhập không đúng quy định, không có cơ sở cho số tiền hơn 1 tỷ đồng.

Thanh tra Chính phủ đã kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ Giáo dục Đào tạo, Bộ Nội vụ, Bộ Tài chính tăng cường công tác quản lý; yêu cầu Đại học Mở TP.HCM tổ chức kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với tập thể, cá nhân có sai phạm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.