Cách bảo quản đồ ăn dịp Tết giúp đảm bảo sức khỏe

Café sáng với VTV3, icon
06:00 ngày 14/02/2018

VTV.vn - Bánh chứng, giò chả, nem rán, mứt... cần được bảo quản thế nào cho đúng?

Bánh chưng: Bạn nên treo ở chỗ khô ráo trong nhà; tránh treo nơi bụi bặm, thoáng mát hay ẩm thấp để tránh ôi thiu, nấm mốc.

Nếu tích trữ ở tủ lạnh, bạn nên để ở ngăn đá. Trước khi sử dụng, bạn sẽ rán hoặc luộc lại.

Nem rán

Bạn nên rán sơ qua, thấm bớt dầu mỡ rồi bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần. Trước khi sử dụng, bạn cần rán lại.

Mứt Tết

Bạn nên để ở lọ kín, không nên bảo quản trong tủ lạnh.

Giò chả

Bạn nên bỏ hết phần lá rồi cất vào tủ lạnh. Tốt nhất nên sử dụng trong vòng 2 ngày từ khi bóc ra.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục