TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Sẽ vận hành hệ thống thông tin quản lý đầu tư nước ngoài

Kim DungCập nhật 10:25 ngày 03/04/2014

Sắp tới TP.HCM sẽ đưa vào vận hành hệ thống thông tin thông minh quản lý đầu tư nước ngoài nhằm minh bạch thông tin đầu tư.

Hệ thống thông tin dự kiến sẽ có các chức năng căn bản, đó là tích hợp và công khai từ khâu tiếp nhận và thẩm định dự án có vốn đầu tư nước ngoài. Tiếp theo là công khai về quy trình xử lý hồ sơ cũng như thông báo tình hình giải quyết hồ sơ bằng thư điện tử cho chủ đầu tư.

Đồng thời hệ thống cũng tích hợp thông tin về tình hình cấp mới và điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư tại các đơn vị đầu mối là Sở Kế hoạch Đầu tư, Ban quản lý các khu chế xuất, khu công nghiệp, Khu Nam và Khu công nghệ cao. Thời gian vận hành dự kiến là quý IV năm nay. Sang năm 2015 hệ thống sẽ được vận hành từ Trung tâm dữ liệu của TP.HCM đặt tại công viên phần mềm Quang Trung, đồng bộ với chương trình phần mềm quản lý hoạt động doanh nghiệp của Thành phố.

Việc xây dựng hệ thống này vừa giúp các cơ quan quản lý dể dàng nắm được thông tin từ phía doanh nghiệp để có chỉ đạo, điều hành, xử lý công việc nhanh chóng; Đồng thời tránh được tiêu cực trong quá trình cấp đổi giấy phép đầu tư nước ngoài.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.