Gia tăng tình trạng hiếm muộn ở miền Nam châu Âu

Minh Anh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 12/01/2017 15:35 GMT+7

(Ảnh minh họa: Piterest)

VTV.vn - Tại các nước Nam Âu, tình trạng hiếm muộn đang gia tăng. Đây là kết quả của một nghiên cứu mới do Pháp công bố.

Đáng báo động, hơn 1/5 số phụ nữ sinh ra trong những năm 1970 không thể có con. Trong đó, Hy Lạp, Italy và Tây Ban Nha có tỷ lệ vô sinh cao nhất với trên 20% số phụ nữ, cao hơn Tây Âu và Bắc Âu.

Nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng trên là do tỷ lệ thất nghiệp ở nữ cao, chính sách hỗ trợ các gia đình có con nhỏ chưa đáp ứng nhu cầu của người dân, bất bình đẳng trong việc phân chia trách nhiệm vun vén nhà cửa, chăm sóc con cái giữa các bậc cha mẹ. Không chỉ ở Nam Âu, báo cáo do Viện Nghiên cứu nhân khẩu học của Pháp cũng cảnh báo, tỷ lệ vô sinh, hiếm muộn đang có xu hướng tăng tại Trung và Đông Âu.


Báo động tình trạng vô sinh ở các cặp vợ chồng trẻ Báo động tình trạng vô sinh ở các cặp vợ chồng trẻ Phát hiện virus HHV-6A có thể gây vô sinh ở phụ nữ Phát hiện virus HHV-6A có thể gây vô sinh ở phụ nữ Các trường hợp vô sinh ở nam giới cần được điều trị kịp thời Các trường hợp vô sinh ở nam giới cần được điều trị kịp thời
     

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI