Các trường hợp vô sinh ở nam giới cần được điều trị kịp thời

Kim Xuân (Ban Thời sự)Cập nhật 18:06 ngày 06/09/2016

VTV.vn - Với sự phát triển của y học, các bác sĩ đã giúp cho nhiều nam giới điều trị được vô sinh.

Hiện nay, tỷ lệ vô sinh ở nam và nữ tương đương nhau. Tuy nhiên, nhiều nam giới rất ngại ngùng khi đi khám và điều trị. Trước đây, nhiều trường hợp vô sinh ở nam giới rất khó phát hiện và điều trị nhưng nay sự phát triển của y học đã giúp cho nhiều nam giới có được niềm vui.

Các bác sĩ thường căn cứ vào các dấu hiệu sau để chẩn đoán sơ bộ như bệnh nhân có bị viêm nhiễm có quan sinh dục không; đã từng phẫu thuật cơ quan sinh dục; có các triệu chứng của rối loạn cương dương, của xuất tinh sớm không.

Thường có 3 xét nghiệm là siêu âm bộ phận sinh dục, tinh dịch đồ và xét nghiệm chuyên sâu. Trên cơ sở này các bác sĩ sẽ tìm nguyên nhân gây hiếm muộn, vô sinh.

GS.TS Nhà giáo nhân dân Trần Quán Anh, Trưởng khoa Tiết niệu, Nam học, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh cho biết: "Những phương tiện hỗ trợ để cho việc chẩn đoán vô sinh cần phải theo dõi cân bằng nội tiết tố, hồi phục như thế nào để thấy rằng tinh hoàn phát triển to dần rồi quá trình sinh tinh từ tế bào sinh tinh đến tinh tử đến tinh trùng chưa trưởng thành đến trưởng thành đến lúc ấy sử dụng luôn lập tức đi thụ tinh.

Giáo sư Quán Anh cũng khuyến cáo, với các cặp đôi kết hôn được khoảng 1 năm, không sử dụng biện pháp tránh thai mà chưa có bầu nên đi khám chuyên khoa để tìm hiểu nguyên nhân và có biện pháp can thiệp, chữa trị kịp thời. Tránh tình trạng để lâu sẽ mất nhiều thời gian, công sức cũng như tiền bạc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!