Phát hiện virus HHV-6A có thể gây vô sinh ở phụ nữ

Trung tâm tin tức VTV24Cập nhật 05:00 ngày 27/09/2016

(Ảnh: biken.osaka-u.ac.jp)

VTV.vn - Các nhà nghiên cứu Italy đã phát hiện ra một loại virus bí ẩn tên là HHV-6A có thể là nguyên nhân gây vô sinh ở phụ nữ.

Các nhà khoa học tại Đại học Ferrara của Italy đã phát hiện virus HHV-6A ẩn nấp trong niêm mạc tử cung của phụ nữ. Khi bị nhiễm virus này, nồng độ hóa chất trong hệ thống miễn dịch và các tế bào tham gia vào giai đoạn đầu của thai kỳ sẽ bị sai lệch, dẫn đến phụ nữ không thể thụ thai. Điều này đã khiến họ phải sống trong đau khổ và tốn nhiều tiền sau những lần chữa vô sinh.

Báo cáo cho thấy, virus HHV-6A đã được tìm thấy trong một nửa số phụ nữ vô sinh tham gia cuộc nghiên cứu. Virus này có những điểm tương đồng giống virus gây ra bệnh thủy đậu hay bệnh mụn rộp.

Tại Anh, cứ 1 trong 8 người phụ nữ gặp vấn đề về thụ thai. Trong số đó, khoảng 1/4 số trường hợp các bác sĩ không tìm ra lý do dẫn đến khó mang thai hay vô sinh. Chính vì vậy, việc phát hiện virus này đã mở ra cơ hội mới để tìm phương pháp điều trị, đem lại khả năng sinh đẻ cho các chị em.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

WHO thừa nhận bằng chứng COVID-19 lây lan qua không khí

VTV.vn - Tổ chức Y tế Thế giới công nhận virus SARS-CoV-2 lây truyền nhiều qua khí dung và không khí, sau khi nhóm 239 nhà khoa học chỉ trích WHO vì đã phớt lờ rủi ro này.