Báo động tình trạng vô sinh ở các cặp vợ chồng trẻ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 25/10/2016 15:57 GMT+7

VTV.vn - Câu chuyện vô sinh hiếm muộn đang là mối quan tâm của không ít gia đình. Đáng báo động, tỷ lệ vô sinh tại Việt Nam là 7,7%, trong đó khoảng 50% cặp vợ chồng dưới 30 tuổi.

Vô sinh hiếm muộn là một thách thức lớn của ngành sản khoa Việt Nam hiện nay. Một nghiên cứu trên toàn quốc do Bệnh viện Phụ sản Trung ương và Đại học Y Hà Nội công bố năm 2015 cho thấy: tỷ lệ vô sinh tại Việt Nam là 7,7%, trong đó khoảng 50% cặp vợ chồng dưới 30 tuổi. Theo các bác sĩ, xu hướng kết hôn muộn trong xã hội hiện nay là một trong những nguyên nhân.

Tiến hành khảo sát nhanh về độ tuổi kết hôn trên mạng xã hội cho thấy, 100% người tham gia cho rằng tuổi kết hôn đang có xu hướng tăng lên theo thời gian.

Bên cạnh độ tuổi kết hôn muộn, có một nguyên nhân mà các bác sĩ đã cảnh báo từ lâu đó là việc nạo phá thai, nhất là khi tuổi thai đã lớn, cũng ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.

Điều đáng nói, mặc dù đây ko phải những khuyến cáo mới, nhưng theo ghi nhận của PV VTV24, câu chuyện nạo phá thai không an toàn vẫn khá phổ biến hiện nay.

Ngoài ra, còn rất nhiều yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản mà các bác sĩ cũng khuyến cáo như: môi trường sống, chế độ sinh hoạt, ăn uống...

Phát hiện virus HHV-6A có thể gây vô sinh ở phụ nữ Phát hiện virus HHV-6A có thể gây vô sinh ở phụ nữ Các trường hợp vô sinh ở nam giới cần được điều trị kịp thời Các trường hợp vô sinh ở nam giới cần được điều trị kịp thời Cách điều trị vô sinh do buồng trứng đa nang Cách điều trị vô sinh do buồng trứng đa nang

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước