Thủ tướng Canada: "EU đóng vai trò quan trọng trong giải quyết các thách thức toàn cầu"

Khánh Ly (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 17/02/2017 12:14 GMT+7

Thủ tướng Canada Justin Trudeau. Ảnh: Reuters

VTV.vn - Đó là lời phát biểu của Thủ tướng Canada Justin Trudeau tại Nghị viện châu Âu ngày 16/2 sau khi các nhà lập pháp EU bỏ phiếu phê chuẩn Hiệp định CETA.

Ông Trudeau cho biết, Canada và Liên minh châu Âu sẽ chia sẻ chung một niềm tin vào nền dân chủ, sự minh bạch và các quy tắc của pháp luật dựa trên quyền con người, sự hòa nhập và đa dạng.

Việc thông qua thỏa thuận thương mại CETA, không chỉ đem lại các giá trị kinh tế mà còn đem lại sự thịnh vượng cho công dân của hai bên.

Đồng thời, ông cũng nhấn mạnh Canada và EU cần phải dẫn dắt nền kinh tế thế giới trong thời gian nhiều thách thức này khi Anh bỏ phiếu rời EU và những thay đổi khi nước Mỹ có tổng thống mới.

Hàng loạt cuộc biểu tình phản đối Nghị viện châu Âu thông qua CETA Hàng loạt cuộc biểu tình phản đối Nghị viện châu Âu thông qua CETA Liên minh châu Âu và Canada chính thức ký Hiệp định CETA Liên minh châu Âu và Canada chính thức ký Hiệp định CETA Vì sao Thỏa thuận CETA lại gặp trở ngại? Vì sao Thỏa thuận CETA lại gặp trở ngại?

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI