TV& VIDEO

Bố trí lại bãi dừng taxi để giảm ùn tắc cho sân bay Tân Sơn Nhất

Hạnh Vân (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 11/01/2017 21:04 GMT+7

Hình ảnh máy bay xếp hàng cất-hạ cánh ở sân bay Tân Sơn Nhất - TP.HCM diễn ra hàng ngày. (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Để giảm ùn tắc, Sở Giao thông Vận tải thành phố sẽ bố trí lại các bãi dừng taxi, phối hợp với các ngành liên quan để liên tục điều phối giao thông.

Trước tình hình giao thông cuối năm tại TP.HCM ngày càng phức tạp, đoàn công tác Bộ Giao thông Vận tải đã làm việc với Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất về phương án đảm bảo giao thông trong dịp cao điểm Tết Đinh Dậu 2017.

Tại buổi làm việc, đại diện Cảng hàng không miền Nam cho biết: lượng hành khách tăng gần 20% so với Tết năm ngoái. Về công tác chuẩn bị, sân bay đã huy động 100% lực lượng túc trực, tạo thêm nhiều không gian để khách thuận tiện trong việc làm thủ tục lên máy bay, tăng cường thêm các máy soi chiếu.

Để giảm ùn tắc, Sở Giao thông Vận tải thành phố sẽ bố trí lại các bãi dừng taxi, phối hợp với các ngành liên quan để liên tục điều phối giao thông. Theo đại diện Bộ Giao thông Vận tải, không nên khuyến cáo hành khách đến sớm trước 3 tiếng vì chờ đợi lâu sẽ mệt mỏi. Bên cạnh đó, cần tính toán để giảm giá vé cho người lao động. Các hãng hàng không cần phối hợp tốt để cùng nhau chia sẻ, giải quyết khó khăn, những vấn đề còn tồn tại.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI