Biên phòng Quảng Trị diễn tập cứu hộ cứu nạn trên biển

Hồ Chiến (Ban Thời sự)Cập nhật 12:25 ngày 11/06/2016

VTV.vn - Bộ đội biên phòng Quảng Tr ị vừa tổ chức diễn tập trên biển nhằm nâng cao khả năng tác chiến và khả năng xử lý các tình huống trên biển.

Tình huống sử dụng hỏa lực, xử lý phòng không (14ly5 và 12ly7), khi phát hiện có máy bay địch đang di chuyển trên vùng trời của Việt Nam được các cán bộ, chiến sĩ đội tàu CN09. BP 301901, thuộc đồn biên phòng đảo Cồn Cỏ, Bộ đội biên phòng Quảng Trị diễn tập hết sức thành thạo.

Các tình huống cứu hộ cứu nạn như: chữa cháy kịp thời khi phát hiện tàu ngư dân bị cháy trên biển; cứu người bị chết đuối trên biển và tổ chức lai dắt tàu của ngư dân gặp nạn; diễn tập tình huống tuần tra, kiểm soát, phát hiện bắt giữ các tàu cá nước ngoài xâm phạm chủ quyền vùng biển Việt Nam… đã được cán bộ chiến sĩ thực hiện tốt.

Đợt diễn tập này sẽ giúp cán bộ, chiến sĩ lực lượng biên phòng Quảng Trị ngày càng tinh nhuệ hơn trong xử lý các tình huống phức tạp trên biển, nhằm hỗ trợ bà con ngư dân vươn khơi và bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Ngư dân miền Trung yên tâm bám biển vươn khơi

VTV.vn - Đến thời điểm này, bà con giáo dân vùng ven biển Hà Tĩnh đã được chính quyền hướng dẫn sử dụng nguồn hỗ trợ của Nhà nước và tiền đền bù có hiệu quả trong việc vươn khơi.

Giao diện thử nghiệm VTVLive