Diễn tập nâng cao kỹ năng cứu hộ cứu nạn trên sông

Quốc Minh, Tuấn An, Tiến Lên (VTV9)-Thứ ba, ngày 07/06/2016 19:22 GMT+7

VTV.vn - Sáng 7/6, buổi diễn tập phương án đảm bảo ANTT, ATGT, cứu nạn, cứu hộ sự cố giao thông nghiêm trọng do bão lũ tại tỉnh Đồng Tháp đã được tiến hành.

Thứ trưởng Bộ Công an, Trung tướng Bùi Văn Thành đã trực tiếp chỉ đạo buổi diễn tập.

Tham gia buổi diễn tập có 500 cán bộ chiến sĩ thuộc Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy thành phố Cần Thơ, cảnh sát đường thủy 12 địa phương Tây Nam Bộ, một số đơn vị khác và quần chúng nhân dân ở địa phương. Ngoài ra, còn có hơn 70 xe, tàu, phà, xuồng máy và các loại phương tiện khác được huy động.

Cuộc diễn tập với nhiều đơn vị và thành phần tham gia đã thành công, thực hiện đúng phương châm của công tác phòng chống thiên tai, cứu hộ cứu nạn.

Vùng ĐBSCL có hệ thống sông ngòi chằng chịt, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông đường thủy, nhất là trong mùa mưa bão. Chính vì vậy, việc nâng cao kỹ năng, kỹ thuật ứng phó với các tình huống, đảm bảo kịp thời cứu hộ cứu nạn khi có tai nạn xảy ra được xác định là một trong những nhiệm vụ quan trọng đối với lực lượng cảnh sát giao thông và công an nhân dân.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước