Hơn 400 ngư dân được cứu nạn trên biển từ đầu năm

Công Dũng (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 25/05/2016 11:20 GMT+7

VTV.vn - Từ đầu năm 2016 đến nay, lực lượng tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã cứu và hỗ trợ 415 người bị nạn trên biển.

Các lực lượng chức năng của Việt Nam thường xuyên bám sát, hỗ trợ ngư dân đánh bắt hải sản và đã cứu hộ hàng trăm ngư dân cùng các tàu cá bị nạn trên biển; đảm bảo an toàn, giúp bà con ngư dân yên tâm bám biển; góp phần giữ vững chủ quyền biển đảo của Việt Nam.

Từ đầu năm 2016 đến nay, lực lượng tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã cứu và hỗ trợ 415 người bị nạn trên biển; trong đó riêng khu vực vùng biển chủ quyền Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam có 49 người và 2 tàu được cứu, hỗ trợ và đưa về bờ an toàn.

Qua đó, khẳng định trách nhiệm, quyết tâm bám biển đảo của lực lượng tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam, khẳng định chủ quyền không thể chối cãi của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Việc cứu nạn và hỗ trợ kịp thời các ngư dân bị nạn trên biển thể hiện sự sát cánh của lực lượng hàng hải cùng bà con ngư dân trong mọi điều kiện, hoàn cảnh và ở bất cứ nơi đâu trên vùng biển đảo của Việt Nam; góp phần giúp ngư dân yên tâm bám biển, giữ vững chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI