Giải Sao mai với hình ảnh hiếm có cách đây... 16 năm

Phi Long (Tổng hợp)-Thứ năm, ngày 20/08/2015 18:02 GMT+7

3 thí sinh đạt giải Nhất trong cuộc thi Sao mai 1999

VTV.vn - Cuộc thi Liên hoan tiếng hát truyền hình toàn quốc, tên gọi ban đầu của giải Sao mai, là một trong những cuộc thi ca nhạc truyền hình lớn nhất do Đài THVN tổ chức.

Được tổ chức 2 năm một lần, cuộc thi Liên hoan tiếng hát truyền hình toàn quốc được đánh giá là cuộc thi ca nhạc truyền hình có quy mô lớn nhất và danh giá cao nhất của Đài Truyền hình Việt Nam. Bắt đầu từ mùa giải năm 2001, cuộc thi đã được đổi tên là giải Sao mai.

Khởi đầu từ năm 1997, đến nay, Sao mai đã trải qua 10 mùa giải. Về thể lệ, các thí sinh đăng ký tham gia cuộc thi theo 3 phong cách biểu diễn gồm: thính phòng, dân gian và nhạc nhẹ. Mỗi địa phương được lựa chọn tối đa 3 thí sinh tham dự vòng chung kết khu vực. Kết thúc vòng chung kết cấp khu vực, 9 thí sinh xuất sắc nhất của 3 dòng nhạc sẽ đi tiếp vào vòng chung kết toàn quốc.

Mỗi dòng nhạc tại vòng chung kết toàn quốc được tổ chức theo từng ngày, do đó, vòng chung kết thường kéo dài trong 4 đêm diễn. Kết quả, 3 thí sinh xuất sắc nhất của mỗi dòng nhạc sẽ được chọn để tham dự đêm chung kết xếp hạng Liên hoan tiếng hát truyền hình toàn quốc.

Tuy nhiên, từ mùa giải Sao mai 2009, mỗi thí sinh có mặt tại vòng chung kết toàn quốc đăng ký 3 bài hát theo phong cách biểu diễn âm nhạc đã chọn và phải trình bày thêm 1 ca khúc bắt buộc thông qua hình thức bốc thăm. Các ca khúc bắt buộc được ban giám khảo lựa chọn và đưa ra cho thí sinh bốc thăm ngẫu nhiên.

Bên cạnh những thay đổi về thể lệ, cuộc thi Liên hoan tiếng hát truyền hình toàn quốc còn thay đổi cả về quy mô, thiết kế chương trình, thậm chí những thí sinh tham gia dự thi cũng sự khác biệt rõ rệt qua các mùa giải. Dưới đây là những minh chứng rõ nét về sự thay đổi này:

Cuộc thi Liên hoan tiếng hát truyền hình toàn quốc những mùa giải đầu tiên:

Ca sĩ Trọng Tấn trong cuộc thi Liên hoan tiếng hát truyền hình toàn quốc lần thứ hai

Ca sĩ Trọng Tấn trong cuộc thi Liên hoan tiếng hát truyền hình toàn quốc lần thứ hai

Ca sĩ Trang Nhung trong cuộc thi Liên hoan tiếng hát truyền hình toàn quốc lần thứ hai

Ca sĩ Trang Nhung trong cuộc thi Liên hoan tiếng hát truyền hình toàn quốc lần thứ hai

Sao mai 2013:

Vòng chung kết Sao mai 2013 khu vực miền Trung

Vòng chung kết Sao mai 2013 khu vực miền Trung

Sao mai 2013 khu vực châu Âu

Sao mai 2013 khu vực châu Âu

Sao mai 2015:

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước