Quá tải hạ tầng giao thông đô thị

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 11/11/2018 13:03 GMT+7

VTV.vn - Tình trạng quá tải hạ tầng giao thông đô thị đang diễn ra tại nhiều thành phố, trong đó có Thủ đô Hà Nội.

Ùn tắc giao thông tại Hà Nội đang mỗi ngày thêm trầm trọng. Theo các chuyên gia, mỗi năm ùn tắc ước tính gây thiệt hại về kinh tế gần 13.000 tỷ đồng. Một trong những nguyên nhân dẫn đến ùn tắc là do không quản lý được sự gia tăng của số lượng phương tiện, dẫn đến quá tải hạ tầng giao thông đô thị.

Đường Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội đã từng được công nhận là tuyến đường đẹp nhất Việt Nam. Nhưng đến nay, dải phân cách giữa buộc phải thu hẹp để dành cho các phương tiện đi lại khi ùn tắc ngày càng nghiêm trọng. Vậy nhưng giải pháp này vẫn chưa đủ, vào giờ cao điểm tuyến đường vẫn luôn trong tình trạng ùn tắc nghiêm trọng.

Theo báo cáo của Viện chiến lược và phát triển Giao thông vận tải, hiện, Hà Nội đang có khoảng 5,5 triệu xe máy và trên 500.000 ô tô, chỉ cần khoảng 60% số xe trên lưu thông, diện tích chiếm dụng đã vượt quá 1,34 lần năng lực hệ thống đường phố. Đáng lo ngại hơn là con số này vẫn tiếp tục gia tăng tăng. Cụ thể, mỗi năm lượng ô tô trên địa bàn tăng thêm 10% và xe máy cũng khoảng 8% trong khi đó độ tăng trưởng diện tích mặt đường chỉ đạt 0,39%/năm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước