Xe bus đường sông - Kỳ vọng giảm ùn tắc ở TP.HCM

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 17/09/2017 16:35 GMT+7

VTV.vn - Sau gần chục năm triển khai, tuyến bus đường sông số 1 đã chính thức được TP.HCM cho chạy thử nghiệm. Đây là dự án nhằm góp phần giải tỏa ùn tắc giao thông tại TP.HCM.

Chỉ riêng TP.HCM có khoảng 1.000km đường thủy, đây là điều kiện thuận lợi để phát triển giao thông thủy cho thành phố này. Chính vì vậy, cuối tháng 8 vừa qua, sau gần chục năm triển khai, tuyến bus đường sông số 1 đã chính thức được TP.HCM cho chạy thử nghiệm và vận hành kỹ thuật tại bến Bạch Đằng, quận 1. Đây là dự án nhằm đa dạng hóa loại hình giao thông công cộng, góp phần giải tỏa tình trạng ùn tắc giao thông tại TP.HCM.

Tuyến bus sông số 1 có lộ trình dài gần 11km từ bến Bạch Đằng (quận 1) đến bến phà Linh Đông (quận Thủ Đức) đi qua các quận 1, 2, Bình Thạnh và Thủ Đức. Toàn tuyến gồm có 5 tàu. Mỗi tàu có 80 chỗ ngồi.

Tàu dài 18m với các trang thiết bị hiện đại. Dưới ghế ngồi có trang bị áo phao. Bên hông tàu có lịch trình 12 bến. Tại các bến dừng của tuyến đều có điểm giữ xe máy cho hành khách.

Tuyến bus đường sông này còn góp phần thúc đẩy phát triển du lịch thủy nội đô. Hiện nay, tuyến bus sông số 2 Bạch Đằng - Lò Gốm, quận 6 cũng đang được nghiên cứu triển khai. Dự kiến đến năm 2020, loại hình bus sông này sẽ đáp ứng khoảng 3% trong các loại hình phương tiện công cộng của thành phố.

Tuyến bus đường sông đầu tiên có gì đặc biệt? Tuyến bus đường sông đầu tiên có gì đặc biệt?

VTV.vn - Tuyến bus đường sông đầu tiên tại TP.HCM đã chính thức được vận hành vào sáng nay (21/8).


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước