Ý tưởng chống ùn tắc ở Hà Nội: Mở tuyến taxi nước hồ Tây

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 17/09/2017 16:30 GMT+7

Đơn vị đoạt giải nhì cho giải pháp tổ chức giao thông trên địa bàn Hà Nội đề xuất làm taxi nước trên hồ Tây. (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Một trong những đề xuất giao thông được chú ý nhất trong tuần vừa qua đó là đề án taxi nước Hồ Tây.

Cách đây ít ngày, Sở GTVT Hà Nội đã công bố kết quả cuộc thi "Ý tưởng phương án tổ chức giao thông và các giải pháp chống ùn tắc đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030". Cuộc thi không tìm được đơn vị đạt giải nhất mà chỉ có giải nhì. Một công ty liên doanh Việt - Nhật đã đạt giải nhì với giải pháp được dư luận rất quan tâm, đó là mở tuyến taxi nước ở hồ Tây.

Nhiều người tin rằng, nếu đề án này trở thành sự thật sẽ mở ra một cơ hội nào đó cho giao thông thủy nội đô, giúp giảm tải giao thông đường bộ.

Hồ Tây có diện tích hơn 500ha và chiều dài tuyến đường xung quanh khoảng 18km. Hiện khu vực dân cư xung quanh hồ được quy hoạch thành trung tâm thủ đô.

Hồ Tây cũng được xem là địa chỉ du lịch lý tưởng với những không gian văn hóa giá trị như các ngôi làng cổ hay 21 ngôi đình, đền, chùa đã được xếp hạng. Có lẽ đây là lý do mà nhóm tác giả đạt giải nhì cuộc thi tuyển ý tưởng về phương án tổ chức giao thông và các giải pháp chống ùn tắc trên địa bàn thành phố đến năm 2025, tầm nhìn 2030 đã đề xuất xây dựng ở đây tuyến taxi nước.

Theo đó, bến taxi nước được bố trí tại các điểm quảng trường, công trình công cộng dịch vụ. Khoảng cách giữa các bến từ 1 - 1,2 km. Như vậy, không chỉ góp phần phát triển du lịch bến taxi nước còn giúp giải quyết một phần nhu cầu đi lại của người dân giữa hai bờ Bắc - Nam hồ Tây.

Sắp có taxi trên mặt nước tại Paris? Sắp có taxi trên mặt nước tại Paris?

VTV.vn - Công ty khởi nghiệp SeaBubbles đang đề xuất với giới chức Pháp dự án đầy tham vọng: triển khai dịch vụ taxi đưa đón khách trên sông tại Paris và nhiều thành phố lớn khác.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI