ABG 2016: Các võ sỹ tập luyện trước ngày thi đấu môn Muay Thái

Hữu Hoàng (Ban Thể Thao)Cập nhật 23:26 ngày 19/09/2016

VTV.vn - Ở Đại hội Thể thao Bãi biển châu Á lần thứ 5, Muay Thái sẽ là môn thi đấu đầu tiên. Chắc chắn, môn thể thao đối kháng quyết liệt này sẽ thu hút sự quan tâm của khán giả.

Phải chờ đến khi trời bớt nắng thì các đội tuyển Muay Thái mới ra bãi biển tập luyện. Dưới cái nóng 35 độ C, vẫn có nhiều võ sỹ phải mặc quần áo ny lông để ép cân. Tập luyện hăng say nhất có lẽ là đội tuyển Hongkong (Trung Quốc). Tuy chỉ có 4 võ sỹ nhưng đội tuyển này đặt mục tiêu giành tới 3 HCV.

VĐV Candy Wu của ĐT Muay Thái Hồng Kông (Trung Quốc) cho biết: "Thái Lan là 1 đội tuyển rất mạnh, dù sao đây cũng là môn võ xuất phát từ đất nước họ nhưng tôi sẽ đánh bại các võ sỹ của Thái Lan để giành HCV hạng 48kg của nữ".

Cùng chung mục tiêu đoạt HCV, võ sỹ Hon Kwok ĐT Muay Thái Hồng Kông (Trung Quốc) cũng xác định đây là 1 giải đấu rất khó khăn của mình: "Nếu muốn vô địch, tôi sẽ phải vượt qua 1 võ sỹ của nước chủ nhà Việt Nam. Đó là Duy Nhất, nhà đương kim vô địch Đại hội TT bãi biển châu Á và đã từng 6 lần VĐ thế giới. Tôi nghĩ là mình sẽ phải thi quyết liệt với anh ấy trong trận chung kết".

Sau buổi tập, các võ sỹ xin HLV cho phép được xuống tắm biển. Tập luyện hăng say và sau đó được hòa mình vào dòng nước trong xanh của biển Đà Nẵng, chỉ những khi thi đấu ở các Đại hội Thể thao bãi biển, các VĐV mới có thể tận hưởng những giây phút nghỉ ngơi thoải mái như thế này.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện nói về thành công của ABG5

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Hãy cùng đến với những chia sẻ của bộ trưởng bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện sau thành công tại kỳ đại hội thể thao bãi biển châu Á lần này.