ABG 2016: Điền kinh Việt Nam nhất toàn đoàn

PVCập nhật 17:01 ngày 29/09/2016

VTV.vn - Với 6 HCV, 7 HCB và 2 HCĐ điền kinh Việt Nam vượt chỉ tiêu và giành ngôi vị nhất toàn đoàn tại Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 - 2016.

Nếu như ở nội dung marathon 6km nam, Phạm Tiến Sản chỉ mang về chiếc HCB khi về sau VĐV Yuosef Idriss Moussa của Jordan thì ở nội dung marathon 4km nữ, tất cả các VĐV của Việt Nam đều là thể hiện sự vượt trội khi cùng nhau về đích ở những thứ hạng đầu tiên.

Với thời gian 13 phút 56 giây 29, Phạm Thị Huệ là người cán đích đầu tiên mang về thêm một chiếc HCV nữa cho điền kinh Việt Nam, Nguyễn Thị Oanh HCB.

 

ABG 2016: Điền kinh Việt Nam nhất toàn đoàn  - Ảnh 1.

Phạm Thị Huệ giành HCV và Nguyễn Thị Oanh giành HCB nội dung marathon 4km nữ

 

Nhưng có lẽ chiếc HCV mà VĐV Nguyễn Văn Hùng đoạt được ở nội dung nhảy xa 3 bước là ấn tượng nhất. Ở lượt nhảy đầu tiên, Nguyễn Văn Hùng tự tin khi dẫn đầu với 15,65m, tuy nhiên ở lượt nhảy sau, Diones Mark Harry của Philippines xuất sắc vươn lên với kết quả 15,72m.

Kịch tính diễn ra ở những lượt nhảy cuối cùng khi mà VĐV của Thái Lan Tepparak Pratchava những tưởng cầm chắc chiếc HCV với kết quả 15,81m thì một lần nữa "vua nhảy 3 bước" của Việt Nam làm vỡ òa cảm xúc với mức nhảy 16,63m mang về chiếc HCV cuối cùng cho điền kinh Việt Nam.

 

ABG 2016: Điền kinh Việt Nam nhất toàn đoàn  - Ảnh 2.

Nguyễn Văn Hùng ăn mừng tấm HCV nhảy xa 3 bước

 

Tuy đây không phải là thành tích tốt nhất của mình, nhưng với việc giành chiến thắng ở thời khắc quyết định mới thấy sự nỗ lực tuyệt vời của Nguyễn Văn Hùng.

Như vậy với 6 HCV, 7 HCB và 2 HCĐ điền kinh Việt Nam vượt chỉ tiêu và "vô đối" tại kỳ đại hội lần này. Xếp sau là các đoàn Thái Lan 2 HCV, 2 HCB, 3 HCĐ, đoàn Trung Quốc xếp hạng 3 với 2 HCV, 2 HCB và 2 HCĐ.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện nói về thành công của ABG5

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Hãy cùng đến với những chia sẻ của bộ trưởng bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện sau thành công tại kỳ đại hội thể thao bãi biển châu Á lần này.