ABG 2016: Đoàn Việt Nam giành 2 HCĐ môn rowing

Anh Duy (Ban Thể Thao)Cập nhật 00:06 ngày 29/09/2016

VTV.vn - Sáng ngày 28/9, môn Rowing bãi biển đã diễn ra các lượt thi chung kết và tranh hạng ba nội dung 1 thuyền. Các VĐV của Việt Nam đã giành được những chiến thắng quan trọng.

Với thể thức tính thời gian chạy từ bãi biển tới chỗ đặt thuyền, chèo qua cột mốc ở xa trước khi quay về bờ, chạy tới đích lấy cờ, môn Rowing bãi biển đã khiến không khí bãi biển công viên Biển Đông trở nên sôi động. Các vận động viên sẽ phải vận dụng hết những kỹ năng của mình, bao gồm cả bứt tốc trên cát, chèo qua sóng lớn để có được thời gian hoàn thành chặng đua nhanh nhất. Rowing Việt Nam có 2 VĐV giành quyền vào lượt thi tranh hạng 3 là Đặng Minh Huy và Hồ Thị Lý. Các VĐV sẽ thi đấu loại trực tiếp cùng với 1 đối thủ.

Ở nội dung của nam, Vận động viên Đặng Minh Huy đạt thành tích 3 phút 8 giây 60 để giành HCĐ trong khi VĐV Indonesia đạt thành tích 3’24’’25.

Còn tại nội dung của nữ, Hồ Thị Lý cũng có được chiến thắng trước vận động viên của Trung Quốc ở lượt bơi tranh hạng 3 và giành HCĐ thứ 2 cho Rowing Việt Nam. Đây là một thành tích đáng ghi nhận khi cả 2 vận động viên đều là những VĐV chuyển từ môn Rowing mặt hồ sang thi đấu ở biển.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện nói về thành công của ABG5

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Hãy cùng đến với những chia sẻ của bộ trưởng bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện sau thành công tại kỳ đại hội thể thao bãi biển châu Á lần này.