ABG 2016: Đội tuyển Điền kinh nội dung Băng đồng nỗ lực vượt khó

Trần Nam (Ban Thể Thao)Cập nhật 23:29 ngày 19/09/2016

VTV.vn - Trong số 7 nội dung thi đấu của môn điền kinh tại ABG 5, Băng đồng chính là nội dung là nội dung mang đến nhiều thách thức nhất cho các VĐV ngày trong thời điểm tập luyện.

Đội tuyển Điền kinh Việt Nam tham dự ABG5 với thành phần 32 VĐV tranh tài ở cả 7 nội dung thi đấu của nam và nữ. Mục tiêu của đội là giành từ 1 đến 2 HCV trong đó các VĐV ở nội dung Băng đồng được kỳ vọng sẽ gánh vác một nửa trọng trách đã đề ra. Tuy nhiên, có một câu hỏi được đặt ra, là liệu quĩ thời gian tập luyên gần 2 tháng có đủ để các VĐV thích nghi với điều kiện thi đấu mới mẻ này?

Có 1 sự khác biệt rất cơ bản giữa tập luyện trên đường chạy thông thường và đường chạy tại ABG 5 là các VĐV không mang giầy và chân phải tiếp xúc trực tiếp với cái nóng của cát biển. Đây rõ ràng là một thử thách không dễ để vượt qua, nhưng đó chưa phải là tất cả.

"Khi chạy ở dưới biển không có cây cối ở xung quanh nên nắng rất gay gắt , đôi khi gần như say nắng." - VĐV Vũ Thị Ly - Đội tuyển Điền kinh Việt Nam chia sẻ.

Nếu phân tích thì sẽ thật khó để nói hết những khó khăn mà các VĐV của đội đã phải vượt qua khi bước sang một môi trường thi đấu mới. Nhưng vấn đề là thời điểm này những thử thách đó đã ở lại phía sau.

Lần đầu tiên tham dự ABG 5 và lại được thi đấu trên sân nhà , điều này đã tác động và tạo nên một hiệu ứng không nhỏ đến tinh thần tập luyện của toàn đội. Sự hưng phấn là điều mà các thành viên Đội tuyển Điền kinh Việt Nam thời điểm này đang có.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện nói về thành công của ABG5

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Hãy cùng đến với những chia sẻ của bộ trưởng bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện sau thành công tại kỳ đại hội thể thao bãi biển châu Á lần này.