ABG 2016: ĐT bóng gỗ Việt Nam giành HCV đầu tiên cho đoàn thể thao Việt Nam

Hữu Trường (Ban Thể Thao)Cập nhật 04:06 ngày 26/09/2016

VTV.vn - Chỉ đặt mục tiêu "có huy chương" nhưng ĐT bóng gỗ Việt Nam thậm chí còn làm được nhiều hơn thế.

Kết thúc các trận đấu ở vòng loại hai nội dung đơn nam và đơn nữ thể thức loại trực tiếp, đội tuyển bóng gỗ Việt Nam có hai vận động viên nữ và một vận động viên nam giành quyền vào bán kết. Tại trận bán kết ở nội dung đơn nam, vận động viên Vũ Hồng Quân dù rất nỗ lực nhưng đã không thể vượt qua được VĐV của Thái Lan Pronsane Phetanun và đành chịu thất bại với tỷ số 1-2. Kết quả này giúp cho Hồng Quân giành tấm HCĐ.

Trong khi đó tại nội dung của nữ, cả 2 VĐV từng giành HCĐ ABG4 là Nguyễn Huyền Trang và Phan Thị Phượng đều thi đấu xuất sắc để giành quyền vào chung kết. Nếu Nguyễn Huyền Trang dễ dàng vượt qua Davianasari của Indonesia với tỷ số 3-0 để giành quyền vào trận đấu tiếp theo thì ở trận bán kết còn lại, Phan Thị Phượng đã có một trận đấu xuất sắc khi đánh bại đương kim vô địch Putri Dwi Tiga để giành quyền vào chung kết.

Tại trận chung kết nội bộ diễn ra giữa hai vận động viên Việt Nam, với một tâm lý thoải mái Phan Thị Phượng đã bất ngờ vượt qua người đàn chị Nguyễn Huyền Trang để giành tấm HCV đầu tiên cho đoàn thể thao bãi biển Việt Nam đồng thời cho thấy hướng đi đúng đắn của thể thao Hà Nội & Thể thao Việt Nam khi đầu tư môn thể thao này cho ABG5.

VĐV Phan Thị Phượng cho biết: "Trước khi bước vào giải đấu, tôi chỉ muốn đổi màu tấm huy chương. Nhưng khi vào tranh tài, nhờ nỗ lực và may mắn tôi đã giành được huy chương vàng. Thực sự tôi cảm thấy hạnh phúc".

Với thành tích 1 HCV, 1 HCB và 1 HCĐ, bóng gỗ Việt Nam đã kết thúc ngày thi đấu đầu tiên với thành công ngoài mong đợi.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện nói về thành công của ABG5

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Hãy cùng đến với những chia sẻ của bộ trưởng bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện sau thành công tại kỳ đại hội thể thao bãi biển châu Á lần này.