ABG 5-2016: Đoàn thể thao Việt Nam lập cú đúp HCV ở môn Kurash

H.T (Ảnh: Đoàn Tuấn)Cập nhật 17:03 ngày 25/09/2016

Hoàng Thị Tình trên bục nhận HCV

VTV.vn - Hoàng Thị Tình và Nguyễn Thị Thanh Thủy đã xuất sắc giành 2 HCV cho đoàn thể thao Việt Nam trong ngày thi đấu đầu tiên của môn Kurash.

Môn Kurash dù còn khá xa lạ với người hâm mộ thể thao Việt Nam nhưng lại có lối đánh gần giống với môn Judo nên ngày thi đấu đầu tiên của bộ môn này tại Đại hội thể thao bãi biển châu Á 2016 (ABG 5-2016) đã thu hút sự theo dõi của đông đảo khán giả Đà Nẵng.

Và các VĐV Việt Nam đã không làm khán giả thất vọng khi thi đấu hết sức thành công với 2 tấm HCV. Ngay từ vòng bán kết, 4 nữ võ sĩ của Việt Nam là Văn Ngọc Tú, Hoàng Thị Tình, Nguyễn Thị Thanh Thủy và Nguyễn Thị Quỳnh đã giành chiến thắng thuyết phục để sớm mang niềm vui cho các CĐV.

ABG 5-2016: Đoàn thể thao Việt Nam lập cú đúp HCV ở môn Kurash - Ảnh 1.

Văn Ngọc Tú đối đầu với Hoàng Thị Tình ở chung kết

Vượt qua người đàn chị Văn Ngọc Tú ở trận chung kết hạng cận dưới 48kg, VĐV Hoàng Thị Tình chính là người mang về cho đoàn Thể thao bãi biển Việt Nam tấm HCV đầu tiên ở môn Kurash tại Đại hội.

Chỉ ít phút sau đó, VĐV Nguyễn Thị Thanh Thủy cũng vượt qua người đồng đội của mình là Nguyễn Thị Quỳnh ở hạng cân dưới 52kg để mang về cho đoàn thể thao bãi biển Việt Nam tấm HCV thứ 3 tại đại hội.

ABG 5-2016: Đoàn thể thao Việt Nam lập cú đúp HCV ở môn Kurash - Ảnh 2.

VĐV Nguyễn Thị Thanh Thủy thực hiện nghi thức chào cờ

Tại 2 trận bán kết hạng cân dưới 60kg của nam môn Kurash, Lê Hoàng Chương và Võ Phạm Hoàng đều đã thất bại và chỉ giành được HCĐ.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện nói về thành công của ABG5

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Hãy cùng đến với những chia sẻ của bộ trưởng bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện sau thành công tại kỳ đại hội thể thao bãi biển châu Á lần này.