ABG 5: Đoàn thể thao Việt Nam giành vị trí nhất toàn đoàn với 52 HCV

H.TCập nhật 18:31 ngày 02/10/2016

ĐT đá cầu Việt Nam giành trọn 7 HCV tại ABG 5-2016

VTV.vn - Dù chỉ đặt mục tiêu nằm trong top 3 tại ABG 5 nhưng đoàn thể thao Việt Nam đã thi đấu cực kỳ thành công để dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương chung cuộc.

Đại hội thể thao bãi biển châu Á 2016 (ABG 5-2016) tại Đà Nẵng đã chính thức khép lại sau hai tuần tranh tài sôi động ở 172 nội dung giữa hơn 40 đoàn thể thao khắp châu lục. Niềm vui lớn nhất đã thuộc về đoàn thể thao Việt Nam với tổng cộng 52 HCV, 44 HCB và 43 HCĐ, qua đó giành vị trí nhất toàn đoàn chung cuộc. Đoàn chủ nhà đã bỏ cách đoàn xếp thứ nhì là Thái Lan tới 15 HCV trong khi đoàn hạng 3 là Trung Quốc sở hữu 12 HCV.

Trong số 14 môn thể thao của đại hội, Pencat Silat là môn thi đấu đem lại nhiều HCV nhất cho đoàn thể thao Việt Nam với tổng cộng 9 HCV, 4 HCB và 2 HCĐ. Trong khi đó, ĐT đá cầu Việt Nam lại lập thành tích khó tin là chiến thắng ở toàn bộ 7 trận chung kết các nội dung. Các VĐV điền kinh bãi biển Việt Nam thi đấu thành công không kém khi giành được 6 HCV, 7 HCB và 2 HCĐ. Ở môn Võ cổ truyền, các võ sĩ Việt Nam cũng xuất sắc giành 5 HCV.

Bên cạnh đó, thành tích 52 HCV của đoàn thể thao Việt Nam ở ABG 5 có sự đóng góp của các môn gồm: thể hình bãi biển (4 HCV), Muay (4), Kurash (4), Vovinam (3), bóng gỗ bãi biển (3), vật (2), bóng ném bãi biển (1), bi sắt bãi biển (1), đá cầu bãi biển (1), Jujitsu (1) và Sambo (1). Tấm huy chương Vàng cuối cùng và cũng hết sức ý nghĩa của đoàn thể thao Việt Nam thuộc về ĐT bóng ném nữ với thắng lợi nghẹt thở trước Trung Quốc ở loạt luân lưu. 

ABG 5: Đoàn thể thao Việt Nam giành vị trí nhất toàn đoàn với 52 HCV - Ảnh 1.

ĐT bóng ném nữ Việt Nam giành Vàng nghẹt thở

 Chút tiếc nuối dành cho khán giả chủ nhà khi ĐT bóng đá bãi biển Việt Nam đã không thể vượt qua vòng tứ kết khi nhận thất bại trước Lebanon. Bên cạnh đó, các đội bóng chuyền bãi biển Việt Nam đều phải dừng bước ở vòng 1/8.

Vị trí nhất toàn đoàn tại ABG 5 là bước tiến lớn của thể thao Việt Nam khi tại ABG 4 diễn ra ở Phuket cách đây 2 năm, đoàn TTVN chỉ xếp ở vị trí thứ 5 với 8 HCV. Bên cạnh phần thưởng là những tấm huy chương danh giá cấp châu lục, các VĐV Việt Nam cũng đã rút ra nhiều bài học kinh nghiệm bổ ích để hướng tới những mục tiêu lớn hơn trong tương lai.

Bảng tổng sắp huy chương chung cuộc: 

ABG 5: Đoàn thể thao Việt Nam giành vị trí nhất toàn đoàn với 52 HCV - Ảnh 2.


Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện nói về thành công của ABG5

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Hãy cùng đến với những chia sẻ của bộ trưởng bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện sau thành công tại kỳ đại hội thể thao bãi biển châu Á lần này.