ABG 5: ĐT vật Việt Nam ra quân thắng lợi với 1 HCV, 1 HCB và 1 HCĐ

H.TCập nhật 22:00 ngày 30/09/2016

Nguyễn Thị Xuân ăn mừng sau khi giành thắng lợi ở trận chung kết

VTV.vn - Nguyễn Thị Xuân đã mở hàng huy chương Vàng cho ĐT vật Việt Nam tại ABG 5-2016 khi chiến thắng ở chung kết hạng cân dưới 50kg nữ.

Hôm nay (30/9) là ngày thi đấu đầu tiên của vật tại Đại hội thể thao bãi biển châu Á 2016 (ABG 5-2016) với 3 hạng cân: dưới 50kg nữ, dưới 60kg nữ và dưới 70kg nữ. Ba võ sĩ của Việt Nam ra quân hôm nay đã thi đấu khá thành công và mang về 3 tấm huy chương cho đoàn chủ nhà.

Ở hạng cân dưới 50kg nữ, Nguyễn Thị Xuân giành 3 trận thắng liên tiếp để bước vào trận chung kết gặp đối thủ Fang Kaixuan của Trung Quốc. Trước một võ sĩ phòng thủ rất chắc chắn, Nguyễn Thị Xuân đã tận dụng tốt thời cơ để giành điểm duy nhất của trận đấu, qua đó mở hàng HCV cho ĐT vật Việt Nam.

ABG 5: ĐT vật Việt Nam ra quân thắng lợi với 1 HCV, 1 HCB và 1 HCĐ - Ảnh 1.

Tổng cục trưởng Tổng cục thể thao Việt Nam Vương Bích Thắng trao huy chương cho Nguyễn Thị Xuân và các VĐV khác

Nguyễn Thị Vinh dù để thua Yang Bin của Trung Quốc ở trận đầu tiên nhưng cô đã thắng liền 3 trận sau đó để đoạt HCB hạng cân dưới 70kg. HCV ở hạng cân này thuộc về Yang Bin. Ở hạng cân dưới 60kg, Đào Thị Hương giành HCĐ với 2 trận thắng và 1 trận thua trước võ sĩ sau đó giành HCV là Um Jieun của Hàn Quốc.

Vào ngày mai (1/10), ĐT vật Việt Nam sẽ tiếp tục tranh tài ở các hạng cân: dưới 60kg nam, dưới 70kg nam và trên 70kg nữ.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện nói về thành công của ABG5

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Hãy cùng đến với những chia sẻ của bộ trưởng bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện sau thành công tại kỳ đại hội thể thao bãi biển châu Á lần này.