ABG 5: Việt Nam thống trị nội dung biểu diễn Pencak Silat với 3 HCV

H.TCập nhật 19:16 ngày 28/09/2016

3 VĐV Nguyễn Thu Hà/Dương Thị Ánh Nguyệt/Nguyễn Thị Thúy của ĐT Pencak Silat Việt Nam

VTV.vn - Các võ sĩ của Việt Nam đã chinh phục khán giả và giám khảo khi giành HCV ở 3/6 nội dung biểu diễn Pencak Silat tại Đại hội thể thao bãi biển châu Á 2016.

Pencak Silat là môn thể thao đặc trưng của khu vực Đông Nam Á tại Đại hội thể thao bãi biển châu Á 2016. Vì vậy, không khó hiểu khi các đội tham gia thi đấu môn thể thao này đều đến từ Đông Nam Á.

Ở nội dung quyền biểu diễn, các VĐV Việt Nam đã thể hiện những màn trình diễn ấn tượng và chiếm được cảm tình của khán giả Đà Nẵng cũng như các giám khảo. Sau 2 ngày thi đấu, ĐT Pencak Silat Việt Nam tạm vươn lên dẫn đầu với tổng cộng 3 HCV, 2 HCB và 1 HCĐ.

Cặp VĐV Nguyễn Thu Hà/Dương Thị Ánh Nguyệt đoạt tấm HCV đầu tiên ở nội dung Ganda nữ với số điểm lên tới 576 điểm. Sang ngày thi đấu thứ 2, Thu Hà và Ánh Nguyệt cùng Nguyễn Thị Thúy lại một lần nữa bước lên ngôi vị cao nhất ở nội dung Regu nữ.

ABG 5: Việt Nam thống trị nội dung biểu diễn Pencak Silat với 3 HCV - Ảnh 1.

Nguyễn Thu Hà/Dương Thị Ánh Nguyệt/Nguyễn Thị Thúy thi đấu xuất sắc ở nội dung Regu nữ

Tại nội dung Regu nam, ĐT Pencak Silat Việt Nam thậm chí còn giành được 1 HCV và 1 HCB dành cho bộ ba VĐV Vũ Tiến Dũng, Nguyễn Xuân Thanh và Vũ Quốc Việt cùng Trần Đức Danh, Lê Hồng Quân, Lưu Văn Nam.

ABG 5: Việt Nam thống trị nội dung biểu diễn Pencak Silat với 3 HCV - Ảnh 2.

Bộ ba VĐV Vũ Tiến Dũng, Nguyễn Xuân Thanh và Vũ Quốc Việt giành HCV với điểm số 463

Trường hợp tuột Vàng đáng tiếc nhất là Nguyễn Thị Thúy khi cô dù có bài biểu diễn xuất sắc nhưng vẫn chỉ nhận được HCB nội dung Tungal nữ, kém VĐV của Singapore là Azlani Nurul Khairunnisa 8 điểm.

Sau khi các nội dung biểu diễn kết thúc, môn Pencak Silat bắt đầu tranh tài ở nội dung đối kháng. Ở tứ kết hạng cân 45-50kg nữ, Nguyễn Thị Kim đã giành chiến thắng trước VĐV của Indonesia Listianingsih Qoniath.

Trong khi đó, ở tứ kết hạng cân 45-50kg nam, Nguyễn Thanh Trí cũng đánh bại một VĐV khác của Indonesia là Sanjaya Muh Iradath Putra. Đào Thị Tuyết kết thúc ngày thi đấu thành công của các võ sĩ Việt Nam với thắng lợi trước Kasidin Siti Humairah Kasidin của Malaysia ở tứ kết hạng cân 50-55kg nữ.

Ngày mai (29/9), môn Pencak Silat sẽ tiếp tục với tứ kết các hạng cân 55-60kg, 60-65kg, 70-75kg và 80-85kg.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện nói về thành công của ABG5

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Hãy cùng đến với những chia sẻ của bộ trưởng bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện sau thành công tại kỳ đại hội thể thao bãi biển châu Á lần này.